Skip to content

Thương các em học sinh thi THPT mùa dịch, thầy giáo để lại tủ bánh miễn phí

“Mời các em ăn bánh. Chúc các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi”, là dòng chữ thầy giáo Bùi Ngọc Việt nhắn nhủ cho các em học trò bên cạnh tủ bánh miễn phí trước khi đi coi thi tốt nghiệp.

Trong thời điểm dịch căng thẳng như hiện nay, việc thi tốt nghiệp THPT diễn ra khiến nhiều người không tránh khỏi lo lắng. Vậy mà một câu chuyện dễ thương diễn ra ở trường THPT Phan Việt Thống, xã Bình Phú, H.Cai Lậy, Tiền Giang cũng giúp mọi người ấm lòng phần nào.

Thầy Bùi Ngọc Việt, một giáo viên dạy vật lý, đã tự tay viết dòng chữ này để lại cạnh tủ bánh miễn phí cho học trò. Hình ảnh đầy yêu thương của thầy đang được cộng đồng mạng lan tỏa mạnh mẽ nhằm động viên tinh thần cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng.

Thầy muốn ai cũng được ăn no trước khi thi, “có thực mới vực được đạo”

Trong lúc đi coi thi tốt nghiệp THPT tại một điểm thi tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, thầy Bùi Ngọc Việt đã đặt một tủ bánh miễn phí cho các em học sinh trong trường từ hôm trước.

Ngày thường ngoài giờ dạy học, thầy Việt xuống căng tin phụ vợ vì vợ của thầy phụ trách bán hàng ở đây. Mấy năm gần đây, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, căng tin đóng cửa nên thầy đều để tủ bánh miễn phí sẵn cho các em học sinh. Với khoảng 100 chiếc bánh, học sinh có thể thoải mái ăn no.

Năm nay tôi làm nhiệm vụ gác thi. Tôi để sẵn tủ bánh đó cho các em rồi mới yên tâm đi coi thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT rất quan trọng, trong những ngày các em đi làm thủ tục dự thi hay làm bài thi, lỡ chưa ăn sáng hay đói bụng có thể xuống lấy bánh chia nhau ăn. Tôi cũng để bên cạnh một thùng nước lọc để các em có thể qua đó lấy nước uống”, thầy Việt nói.

Xuất phát từ tấm lòng yêu thương học sinh nên thầy Việt không nghĩ những chiếc bánh ngọt nhỏ bé của mình được lan tỏa nhiều như thế trong cộng đồng học sinh.“Tôi về trường công tác chắc cũng 19, 20 năm rồi. Tôi coi các trò như con của mình nên làm như vậy thôi.

Tôi muốn động viên các em yên tâm đi thi và làm bài tốt nhất. Mấy năm trước thì tôi in ra tờ giấy “mời các em ăn bánh”, nhưng năm nay máy in bị hư, nên tôi lấy bút viết mấy dòng mời các em và chúc các em thi tốt”, thầy Việt chia sẻ.

Nhiều thầy cô khác trong trường cũng muốn chung tay giúp đỡ các em học sinh, cùng đóng góp với thầy Việt những bữa ăn miễn phí nhưng do thầy làm công tác gác thi nên không tiện về trường để chuẩn bị nhiều hơn.

Thầy giáo dễ thương nhất quả đất

Với tính cách vui vẻ, nhiều thế hện học sinh Trường THPT Phan Việt Thống, Tiền Giang rất yêu mến và kính trọng thầy Bùi Ngọc Việt.

Nữ sinh Trần Trà Như Ý, cựu học sinh của trường, sinh viên năm nhất Trường ĐH Văn Hiến, TP.HCM kể: “Thầy Việt hòa đồng, yêu thương các học trò, vui tính, dễ gần. Nhiều năm rồi, cứ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, thầy đều để sẵn tủ bánh miễn phí mời các học trò.

Ngoài ra, thầy còn là một nhà hảo tâm thường tài trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường cũng như các bạn có thành tích học tập xuất sắc. Thầy chăm sóc vợ con cũng rất chu đáo nữa, Facebook của thầy quá dễ thương với những hình ảnh thầy vào bếp”.

Trong khi đó, thầy Việt vui vẻ kể: “Tôi cũng chỉ mong muốn động viên các trò của mình, mình giúp được gì các trò sẽ làm hết mình thôi. Tôi cũng kết nối với các nhà hảo tâm ở các công ty xổ số, đại lý vé số để cùng trao học bổng cho các trò nghèo.

Trước đây, căng tin bán cơm, sau này bán đồ ăn nhẹ, mì gói… Tôi để sẵn bảng giá đó, các trò xuống ăn, ăn xong tự để tiền. Trò nào thiếu tiền thì hôm khác đưa, mà không đưa thì thôi, tôi cũng không bận tâm gì”.

Trước tâm trạng căng thẳng với kỳ thi quan trọng cùng với sự lo lắng trong bối cảnh dịch Covid-19 của các học trò, thầy Việt đã nhắn nhủ trước với học sinh nên yên tâm làm tốt bài thi, tuân thủ nghiêm thông điệp 5K, đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, mang theo nước rửa tay để an toàn.

Đi coi thi tốt nghiệp THPT ở trường khác, tôi cũng tuân thủ đeo khẩu trang, đeo kính chống giọt bắn, rửa tay thường xuyên. Tôi mong là các trò nhìn thấy mình bình tĩnh, tuân thủ chống dịch thì các em sẽ làm theo tôi và yên tâm thi thật tốt”, thầy giáo dễ thương để sẵn tủ bánh miễn phí cho các học trò rồi mới đi coi thi bộc bạch.

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: