Skip to content

Thực hư đoạn clip đám tang không người đưa tiễn vì Covid-19 ở TP.HCM

Vừa qua CĐM xôn xao một Clip ngắn được đăng tải bên dưới bài viết về câu chuyện một gia đình có 3 người mất tại Quận 10, TP.HCM. Tuy nhiên, theo như xác minh cho thấy, thông tin này là sai sự thật.

Những ngày qua mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh đám tang diễn ra tại một con hẻm nhỏ thuộc phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM. Điều đặc biệt ở đây là sau khi hành lễ, nhóm người khiêng quan tài lặng lẽ ra xe tang mà không có nhiều người đưa tiễn

.

Đăng kèm là bài chia sẻ về câu chuyện một gia đình có 3 người mất vì Covid-19 tại Sài Gòn, cùng lời nhắn phía dưới: “Nếu không tuân thủ quy định thì chúng ta cũng sẽ trả giá”.

Clip sau khi đăng tải khiến cộng đồng mạng xôn xao vì khiến nhiều người lầm tưởng đám tang trên diễn ra tại gia đình nhiều người mắc Covid-19, 3 người qua đời trong vòng nửa tháng. Thế nên, sau khi được đăng tải, clip thu hút nhiều người xem, bình luận, chia sẻ. Đa số người xem đều bày tỏ cảm xúc bi thương, lo sợ, hoang mang.

Tuy nhiên, theo như xác minh, thông tin trên không chính xác. Người tử vong không hề liên quan gì đến gia đình vừa hứng chịu nỗi đau mất 3 người thân tại quận 10. Đặc biệt, người quá cố ra đi lại càng không phải vì nhiễm Covid-19.

Liên quan đến vụ việc trên, Bà Vũ Thị Như Xuân, Chủ tịch UBND phường 12 (quận Tân Bình) cho biết, thông tin các trang mạng xã hội chia sẻ là chưa chính xác. Bà Xuân xác nhận người mất là cụ bà 85 tuổi, ra đi do tuổi cao và không liên quan gì tới Covid-19 như một số nguồn tin trên mạng xã hội.

Bà thông tin thêm: “ “Đám tang trên diễn ra trên một con hẻm của đường Đồng Đen trên địa bàn phường. Người mất là cụ bà sinh năm 1935. Bà mất lúc 19h ngày 17/7 tại nhà riêng. Cụ bà ra đi vì già yếu, tuổi cao chứ không phải do Covid-19 như tin đồn”.

Cũng theo nguồn tin này, bà Như Xuân cho biết đối diện nhà bà cụ có 2 trường hợp dương tính Covid-19 và là 2 người con ruột của bà. Do đó, Cụ bà sau đó được xác định là F1, nhưng ngày 17/7 trạm Y tế Phường đã xuống test và xác nhận bà âm tính với Covid-19.

“Kết quả xét nghiệm cho thấy cụ bà âm tính với nCov. Do đó, bà cụ qua đời vì tuổi già sức yếu chứ không phải do nhiễm Covid-19. Trước đó, cụ bà cũng già, yếu nhiều rồi”, bà Xuân nói.

Ngay sau khi nhận thông tin cụ bà qua đời, nhân viên y tế phường đã hướng dẫn đội mai táng mặc đồ bảo hộ, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Bà Xuân khẳng định: “Sáng thứ Hai (19/7), hoạt động đưa tang mới diễn ra. Do hẻm bị phong tỏa, có người là F1 nên chúng tôi phải đảm bảo công tác phòng dịch. Thế nên tất cả những người trong đội mai táng đều phải mặc đồ bảo hộ chứ không phải bà cụ mất vì Covid-19”.

Nguồn: Báo mới

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: