Skip to content

Thuận Kiều Plaza được chọn làm bệnh viện dã chiến với 1.000 giường bệnh

Thuận Kiều Plaza chuyển đổi công năng để trở thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 với quy mô 1.000 giường bệnh. Các tầng thương mại của tòa nhà sẽ được cải tạo, đồng thời đập bỏ một số hạng mục.

Ngay khi nhận được thông tin, hàng trăm công nhân chạy đua với thời gian nhiều ngày qua để kịp thời cải tạo lại trung tâm thương mại (TTTM) The Garden Mall (quận 5, TP.HCM), nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến thu dung số 5 để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19.

The Garden Mall là tên gọi mới của toà nhà nổi tiếng Thuận Kiều Plaza trước đây.

Mãi đến năm 2017, Thuận Kiều Plaza mới được hồi sinh thành TTTM rực rỡ. Nay dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ và khó lường, để hỗ trợ cho công cuộc chiến đấu đẩy lùi dịch, Thuận Kiều Plaza sẽ hoạt động như một bệnh viện dã chiến tạm thời.

Nhiều người dân gần toà nhà này nhận xét đây là sự táo bạo của chủ đầu tư về quyết định chấp nhận trưng dụng TTTM thành bệnh viện dã chiến, để phục vụ chống dịch.

Về các thông tin đồn thổi mà mạng xã hội chia sẻ, đơn vị chủ đầu tư The Garden Mall lên tiếng: “Chúng tôi mong muốn người dân thành phố đặc biệt là các bạn trẻ hãy chia sẻ thông tin có ý thức & trách nhiệm để góp phần giúp đỡ chính quyền sớm ổn định được đợt bùng phát dịch chưa từng có tiền lệ như hiện nay. Sinh mạng và sức khoẻ con người là quan trọng hơn hết lúc này, chúng tôi sẵn sàng gạt bỏ mọi kế hoạch sang 1 bên để hoàn thành được bệnh viện dã chiến thu dung cho bệnh nhân F0 có triệu chứng nhẹ trong vòng 10 ngày là 1 nỗ lực vô cùng lớn trong thời điểm khó khăn hiện tại”.

Thuận Kiều bị bỏ hoang sau đó được biến thành 1 địa điểm sầm uất, điểm nhấn văn hoá, thương mại của quận 5 coi như một thành công.

Đến nay, tòa nhà được tham gia vào công cuộc chống dịch của thành phố đơn vị chủ đầu tư đã tạm gác những khó khăn trước mắt để chuyển đổi công năng các tầng thương mại, phục vụ việc chống dịch.

Được biết đây là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trưng dụng cơ sở kinh doanh của mình làm bệnh viện dã chiến.

Chủ đầu tư không vì lợi ích trước mắt mà nhìn vào tình hình chung khi phải đập bỏ, thay đổi công năng sử dụng nhiều phân khu để đáp ứng yêu cầu của các cơ quan y tế. Nếu dịch bệnh vẫn còn kéo dài thì các doanh nghiệp sẽ kiệt sức, sẽ thành cái vòng luẩn quẩn.

Nhân lực thi công được tăng cường, trong ngày 9/7 là hơn 300 người, ngày 10/7 sẽ tăng lên 400, những ngày tiếp theo sẽ tăng lên 600 người để hoàn thành đúng tiến độ.

Nguồn tham khảo: kenh14.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: