Skip to content

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phổ biến các số điện thoại cấp thiết

Ngày 26-8, sau chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi đi thăm khu nhà trọ tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức đã tăng cường phổ biến đến người dân nhiều số điện thoại cấp thiết để hỗ trợ về y tế, an sinh trên địa bàn

Sau chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ buổi đi thăm khu nhà trọ tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức ngày 26-8. Ngày 27-8, UBND TP Thủ Đức đã tăng cường việc chuyển tải các thông tin, số điện thoại đường dây nóng cấp thiết cần biết trong phòng chống dịch, an sinh xã hội đến người dân trên địa bàn .

Khi thăm khu nhà trọ tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận thấy vẫn còn tình trạng người dân không biết phải gọi số điện thoại nào nếu gặp phải trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp, nên đã phê bình lãnh đạo địa phương.

Đồng thời yêu cầu chủ tịch phường phải làm ngay việc dán các tờ rơi lên từng khu trọ, từng phòng trọ, nêu rõ 3 số điện thoại để người dân biết: Khi đói gọi ai, khi ốm gọi ai, khi bị tấn công thì gọi ai.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho hay từ yêu cầu phòng chống dịch cũng như giải quyết các yêu cầu của người dân trên địa bàn, TP Thủ Đức đã tổ chức đường dây nóng là tổng đài 1800 – 1722, với 15 nhân viên trực 24/24 từ 11-8.

Ngoài ra, TP Thủ Đức cũng yêu cầu các phường phải công bố số điện thoại của lãnh đạo phường, công an, quân đội, y tế… cũng như đường dây nóng của địa phương đến người dân.

Đối với trường hợp người lớn tuổi, người không sử dụng điện thoại thông minh, không biết lên mạng tra cứu… TP Thủ Đức cũng đã tính đến sẽ không nắm hết các số điện thoại cần biết nên có yêu cầu in các tờ rơi để phát đến từng tổ dân phố, đem đến dán tại từng khu trọ, nhà trọ cho người dân biết, khi cần thì gọi.

Ông Phùng thông tin “Các thông tin, số điện thoại cấp thiết TP Thủ Đức đều công bố đến người dân dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, việc chuyển tải các thông tin, đầu số đó đến tận từng người dân thì nhiều nơi làm cũng chưa đầy đủ. Vì vậy, cần phải đẩy mạnh việc này. Từ chỉ đạo của Thủ tướng, sẽ in thêm nhiều tờ rơi, dán đến cửa nhà dân, khu trọ để dân biết…”.

Theo ông Phạm Đình Tú, chủ tịch UBND phường Thạnh Mỹ Lợi, cho hay ngay trong ngày 27-8, phường đã in thêm rất nhiều tờ rơi công bố số điện thoại đường dây nóng của TP Thủ Đức và của phường Thạnh Mỹ Lợi kèm với số điện thoại của bí thư, phó bí thư Đảng ủy phường, chủ tịch và 2 phó chủ tịch phường, cịch MTTQ phường, trưởng công an phường, chỉ huy trưởng quân sự, trạm trưởng y tế phường. Các tờ rơi được lực lượng của phường, tổ dân phố đem dán đến từng khu trọ, nhà trọ, nhà dân…

Ông Tú cho hay “Từ ngày 9-8 phường Thạnh Mỹ Lợi đã có văn bản thông báo số điện thoại đường dây nóng của phường gồm đầy đủ số điện thoại của tất cả lãnh đạo phường, Mặt trận Tổ quốc, công an, quân sự…

Phường đã thực hiện công bố thông qua mạng xã hội và từng tổ trưởng dân phố. Nay thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, phường cũng in thêm rất nhiều tờ rơi và dán đến từ khu trọ, nhà dân để biết mà gọi khi cần…”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: