Skip to content

Thủ tướng chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch Covid-19

Thủ tướng nêu rõ cả nước hiện có khoảng 70.000 nhà máy và trên 300 khu công nghiệp nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát là rất lớn.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 680/CĐ-TTg về việc bảo đảm an toàn COVID-19 trong các khu công nghiệp gửi cho Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Trong công điện Thủ tướng Chính phủ có nêu rõ, tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới nhất là ở khu vực Đông Nam Á đang diễn biến phức tạp. Nước ta, xuất hiện trở lại đợt dịch vào ngày 27-4 làm lây lan nguy hiểm hơn trong cộng đồng. Thủ tướng cũng nêu rõ cả nước hiện có khoảng 70.000 nhà máy và trên 300 khu công nghiệp nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát là rất lớn.

Để đảm bảo chuỗi sản xuất tại các khu công nghiệp và các tập đoàn lớn, đa quốc gia vừa có thể chống dịch, vừa có thể phát triển kinh tế xã hộ nên Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Các bộ, ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt. Các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, không trung thực.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Mới

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH