Skip to content

Thời tiết TP.HCM tuần này mưa dông sẽ xuất hiện ở nhiều nơi

Tại Nam Bộ, mưa kéo dài liên tục trong các ngày từ nay đến 9/7.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết mưa dông xuất hiện ở nhiều nơi và kéo dài từ ngày 4/7 đến 9/7. Chủ yếu xuất hiện vào chiều tối và đêm, không loại trừ những cơn mưa lớn bất chợt, nhiệt độ chênh lệch khá lớn giữa ngày và đêm dao động 25-33 độ C.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, TP.HCM cảnh báo người dân và các khu vực lân cận đề phòng nguy cơ mưa dông đi kèm với lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc cũng kết thúc đợt nắng nóng dài ngày để chuyển sang trạng thái mưa dông từ đêm 4/7. Đợt mưa này khả năng kéo dài liên tục đến hết ngày 8/7 với lượng phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm.

Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cũng có thể xảy ra ở miền núi, đặc biệt tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang.

Tại Trung Bộ, nắng nóng kéo dài đến hết ngày 6/7, chiều tối và đêm 7/7, các tỉnh miền Trung có thể đón mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng kéo dài. Chuyên gia cảnh báo nguy cơ khô hạn, thiếu nước cục bộ ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận.

Nguồn tham khảo: Zingnews

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: