Skip to content

Thích thú trước style trang điểm “má hồng hững hờ trên nền da trắng” trong đám cưới của ba mẹ ngày xưa!

“Ngày xưa, cái thời của ba mẹ tụi mình luôn chứa đựng những điều rất thú vị. Và style “ má hồng da trắng” đã gây được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ”.

Mới đây một bạn nam đã chia sẻ một bức ảnh cưới của bố mẹ khiến cho nhiều người có một phen cười nghiêng ngã.

Thời gian qua, trào lưu khoe hình cưới của bố mẹ ngày xưa đã được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình. Bên cạnh những bức ảnh mà nhan sắc của các thân sinh nổi bật như thể tài tử diễn viên trên truyền hình khiến cho cư dân mạng “trầm trồ” thì cũng có những hình ảnh khiến mọi người “cười nghiêng cười ngã”.

Sau khi đăng ảnh cưới của bố mẹ lên một hội nhóm nổi tiếng, tài khoản của một bạn tên H.N chia sẻ: “Hôm nay rảnh rỗi nên tui dọn lại phòng. Thực sự không hiểu cái khái niệm make up cho bố mẹ tui hồi xưa nó là như thế nào nữa. Tui nhìn mà tui tức á”.

Trong bức ảnh mộc mạc, thiếu chỉn chu hay đôi khi còn bị gọi là “hai lúa” so với ảnh cưới ngày nay, cô dâu và chú rể ngồi bên nhau với style trang điểm theo đúng chất của những năm 80-90. Mẹ thì váy tầng kim tuyến, voan trắng đội đầu, bố thì sơ mi quần tây ống thụng, cùng với bó hoa dài loằng ngoằng.

Vẫn là style đám cưới giống với mọi người thời đó, nhưng bố mẹ H.N khiến dân mạng bật cười thích thú bởi lối trang điểm “độc đáo”. Khuôn mặt được trát phấn trắng phớt cả mặt, hai bên má tạo khối hồng rực nổ bần bật, môi tô son đỏ “choe choét”, lông mày tô hình vòng cung đậm nét.

Nhìn hình ảnh này, chắc hẳn ai cũng phải bật cười thích thú. Bởi vậy, ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên thu hút sự chú ý đặc biệt của dân mạng với 45.000 lượt thích, 3.800 bình luận.

Có rất nhiều ý kiến hài hước để lại phía dưới bức ảnh này như: “Style da trắng má hồng mà”. Thế nên phấn là cứ phải dặm trắng bệch ra, xong dặm thêm phấn hồng, càng hồng càng xinh”.

Bạn S.N cũng kể về câu chuyện của mẹ mình: “Trend hồi xưa nó vậy đó bạn ơi, má tui còn kể tui nghe hồi trẻ lúc cưới ba tui, làm tóc người ta không có keo sịt tóc nên bà make up vắt cả kí chanh lên đầu, để tóc khô cứng lại rồi tạo kiểu”.

“Nhìn quả lông mày và quả má tôi đoán mẹ bạn có một bà bạn thừa nhiệt tình thiếu kỹ năng trang điểm hộ rồi”, N.T.M để lại ý kiến.

Bên cạnh đó là hàng loạt những nhận xét đáng yêu như: “Mình xem nhiều ảnh cưới ngày xưa mà công nhận chưa thấy cái ảnh cưới nào màu mè như này” hay “Cái này bây giờ gọi là make up sương sương nè”.

Thiệt là thú vị phải không ? mọi người thử chia sẻ cho tụi mình xem hình ảnh đám cưới của ba mẹ mình ngày xưa cho bọn mình chiêm ngưỡng với nào !

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: