Skip to content

Thích chửi thề, thường ngủ muộn, sống bừa bộn là dấu hiệu của một người thông minh

Theo nghiên cứu của các học giả Mỹ, nếu bạn là một người thích chửi thề, thường ngủ muộn và thường xuyên bừa bộn thì bạn có thể đang sở hữu một bộ não cực kì thông minh.

1. Người thông minh đôi lúc hay “chửi thề

Nhiều người cho rằng, những người hay chửi thề đồng nghĩa với việc họ có vốn từ bị giới hạn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, những người chưa bao giờ chửi thề mới là người cạn kiệt về vốn từ.

Một thí nghiệm thú vị được các học giả Mỹ đưa ra như sau: Họ chọn một nhóm người ngẫu nhiên. Họ yêu cầu từng người trong nhóm phải nói những câu chửi thề nhiều nhất có thể. Kết quả thật bất ngờ: Những người đưa ra được nhiều câu chửi thề nhất là những người có IQ cao nhất.

Qua cuộc khảo sát, người ta cũng thấy rằng, những người thường chửi thề thường rất thông minh. Họ biết sử dụng những câu chửi thề tùy thuộc vào tình huống, và học cũng biết khi nào nên và không nên chửi thề.

2. Những người thông minh và tài năng thường ngủ muộn

Nhiều nghiên cứu khoa học trước đây đã tìm thấy mối liên kết giữa sự thông minh và những người hay thức đêm. Theo đó những người thường xuyên thức đêm có mức độ thông minh cao hơn người thường. 

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, nhà bác học Charles Darwin, cố thủ tướng Anh Winston Churchill, tay guitar huyền thoại Keith Richards và ông hoàng nhạc Rock Elvis Presley đều là những người nổi tiếng có thói quen ngủ muộn. Vì thế, nếu sở hữu thói quen này thì có thể bạn rất thông minh, một cách tiềm ẩn.

3. Những người bừa bộn thường có sự thông minh vượt trội

Một nghiên cứu tiến hành bởi Đại học Minnesota (Mỹ) đã chỉ ra rằng bàn làm việc của những bộ óc thiên tài luôn bừa bộn vì họ mãi dành thời gian để giải quyết các công việc quan trọng. 

Hơn thế nữa, các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng môi trường làm việc bề bộn kích thích đầu óc sáng tạo, giúp bạn dễ dàng nảy ra những ý tưởng mới và thoát khỏi sự hạn chế của các suy nghĩ tầm thường.

>>>Xem thêm: Khoa học chứng minh: Người hay chửi thề thường là người trung thực

Nguồn: Independent

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH