Skip to content

Theo khảo sát: Lương của việc làm mẹ là hơn 162.000 USD

Hóa ra làm mẹ cũng có thể tính lương nhỉ ! Thế nhưng số tiền này chỉ là số tiền lương được tính theo công việc mà 1 người mẹ phải làm thôi nhé!

Một khảo sát của Salary.com đã thu thập những công việc mà một ngày người mẹ phải làm. Từ đó, tính ra mức lương trung bình cho những công việc ấy hằng năm. Theo đó, mức lương mà các bà mẹ xứng đáng được nhận là 162.581 USD (tương đương 3,77 tỉ/năm).

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, các bà mẹ đã đảm nhận một loạt các vai trò bao gồm giáo dục, quản gia, thiết kế nội thất, kế toán và y tá và cả nhân viên phục vụ trong suốt cuộc đời mình. Mà khách hàng không phải là ai khác ngoại trừ những đứa con của mình.

Lương của việc làm mẹ

Những phát hiện này cho thấy, mức lương dành cho những bà mẹ tăng ổn định qua các năm. Năm 2016, Salary.com phát hiện ra rằng mức lương trung bình hàng năm của các bà mẹ là $ 143,102 và $ 157,705 trong năm 2017.

Vào năm 2017, đài truyền hình WUSA9 đã tiến hành khảo sát bằng một bài đăng trên Facebook của mình rằng họ có đồng ý với kết quả của cuộc khảo sát hay không? Và đây là một số câu trả lời của họ.

Tôi không phải là một người mẹ nhưng tôi nghĩ rằng, những người mẹ xứng đáng hơn như thế rất rất nhiều.

Đây là chi phí nếu như người khác phải làm những công việc này – Một người mẹ đã bình luận.

Một số khác thì bất đồng quan điểm với cuộc khảo sát như sau:

“Chăm sóc con cái của bạn không phải là một “công việc”. Nó nên được xem là một đặc quyền hoặc một món quà và không có cái giá nào có thể thay thế được.”

Theo bạn, nếu công việc của những người mẹ được trả lương thì họ xứng đáng nhận mức lương bao nhiêu? Hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng mình biết nhé!

Theo The New York Post

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: