Skip to content

Thế vận hội cho người lười biếng, muốn dành huy chương cũng khó như lên trời!

Đối với bạn thế vận hội Tokyo 2020 Olympic quá khó, thì môn thi đấu tại Lazy Olympic hẳn sẽ phù hợp với bạn. Nhưng nằm dài cả ngày không làm gì cũng không dễ đâu.

Nguồn góc của Lazy Olympics

Thử hỏi ai mà chẳng thích dành một buổi nằm thư giãn trên giường? Không có gì sai khi dành riêng một ngày lười biếng để chỉ nằm và lướt điện thoại.

Nhưng có một ngôi làng ở Montenegro đã đưa điều này lên một tầm cao mới, chính là tổ chức cuộc thi Lazy Olympics – Thế vận hội dành cho người lười.

Dù trước đây, Montenegro bị định kiến ​​là quốc gia của những người lười biếng, vì thế, người dân nơi đây quyết định tạo ra một thế vận hội thường niên về sự lười vận động.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 và luật chơi không thể đơn giản hơn – ai có thể nằm lâu nhất dưới gốc cây với một mẩu rơm trong miệng sẽ được tuyên bố là người chiến thắng.

Lazy Olympics chỉ có 1 nội dung thi đấu, không trao huy chương, kỷ lục thuộc về người nằm 49 tiếng

Kể từ đó cuộc thi ngày càng phát triển và lớn mạnh trong những năm kế tiếp, giới hạn khu vực tham gia cũng đa dạng hơn, từ ngoài trời đến trong nhà.

Kỷ lục chiến thắng hiện tại thuộc về nhóm thí sinh tham gia vào năm 2018 khi họ đã trải qua 49 tiếng hoàn toàn không làm gì cả. 

Điều đặc biệt là toàn bộ thế vận hội này chỉ có duy nhất một nội dung thi đấu. Các vận động viên sẽ thi tài nằm nghỉ ngơi càng lâu càng tốt và ban tổ chức cũng chẳng tốn công sức gì để soạn thảo quy tắc thi.

Những ai muốn tham gia chỉ cần nằm xuống tấm thảm, nệm của họ và không được phép ngồi dậy hay đi đâu. Người chiến thắng chính là người nằm được lâu nhất.

Trong quá trình tham gia, người chơi được phép ăn uống, nói chuyện và dùng điện thoại, tuy nhiên họ không được phép đứng dậy trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả đi vệ sinh. Thí sinh nào giành được chiến thắng cuối cùng sẽ nhận giải thưởng 350 USD (8 triệu đồng).

Theo đúng tinh thần của thế vận hội này, ban tổ chức không hề quảng cáo truyền thông mà cũng chẳng chuẩn bị giải thưởng hoặc huy chương cho người chiến thắng.

Tuy nhiên, qua nhiều năm tổ chức, Lazy Olympics vẫn thu hút được một lượng đông đảo những du khách muốn thi tài với người dân địa phương nơi này.

Khi nghe qua có vẻ dễ và thú vị, nhưng đây cũng là một cuộc thi về tâm lý và không hề dễ dàng như mọi người tưởng tượng, nhất là khi phải nằm suốt vài chục tiếng đồng hồ và phải thi tài với người dân ở Montenegro – vốn được gán biệt tài “đỉnh của lười”.

Mới đây, The Lazy Olympics cũng đã tổ chức thế vận hội lần thứ 10 tại Montenegro. Năm nay, số lượng người tham dự và khu vực hạn chế hơn một chút so với những năm ngoái do ảnh hưởng bởi Covid-19.   

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: