Skip to content

Thay đổi công năng xe buýt thành siêu thị mini di động

Chợ, siêu thị 'dã chiến' xuống phố vì Covid-19. Ngày 7-8, nhiều người TP.HCM hồ hởi khi được mua thịt, rau tươi, trái cây… với giá bình ổn thông qua những siêu thị trên xe buýt. Những siêu thị này vừa mở cửa đã đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây và rau quả Grove Fresh phối hợp cùng Sở Công thương TP thực hiện sáng lập nên mô hình “Siêu thị mini di động”.

Mỗi ngày, siêu thị mini này sẽ bắt đầu hoạt động từ 9h cho đến 16h và sẽ hoạt động tại một địa điểm khác nhau do Sở Công thương bố trí, thường là những nơi xa chợ, siêu thị nhằm cung cấp thịt tươi, rau củ quả, trái cây và nhiều nhu yếu phẩm khác.

9h ngày 7/8, siêu thị dừng chân tại số 33 đường Chương Dương (phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức). Chỉ trong một buổi sáng siêu thị đã cung cấp hơn 100kg thịt các loại và hơn 400kg rau quả, trái cây cho người dân nơi đây.

Chị Nguyễn Thị Ngoan (phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức) cho biết lần đầu mua hàng tại “siêu thị mini di động”, chị rất bất ngờ vì giá cả ổn định và rau củ rất tươi ngon.

Chị Ngoan chia sẻ “Hôm nay đi siêu thị tôi dự định chỉ mua thịt rồi về, nhưng đến nơi thấy rau củ, trái cây rất tươi ngon nên tôi đã mua thêm rất nhiều thứ. Ở đây tôi tìm được nhiều loại rau tươi với giá hợp lý, đi siêu thị này tôi thấy rất hài lòng”.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn mỗi lượt mua sắm sẽ có khoảng 2-3 khách lên xe từ cửa trước, mua sắm một chiều và đi xuống ở cửa sau. Mỗi xe còn được bố trí một đèn sát khuẩn cho khách ngay tại cửa lên.

Để lắp đặt quầy kệ đơn vị đã tháo ghế trên xe buýt thay đổi công năng tạo nên siêu thị di động kiểu mới tiện nghi với đầy đủ hàng hóa.

Đồng thời, mỗi loại rau củ, trái cây sẽ được đóng thành gói để khách hàng dễ dàng lựa chọn nhanh chóng.

Bên cạnh việc cung ứng nguồn thực phẩm cho các cá nhân có nhu cầu, Grove Fresh sẽ tặng khoảng 30 phiếu mua hàng (mỗi phiếu trị giá 300.000 đồng) cho bà con hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại mỗi khu vực xe đến bán hàng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: