Skip to content

Thấy con trai chăm vợ, mẹ chồng tỏ vẻ “con không thấy xấu hổ à, cái việc đó con không phải làm”

Nhìn đàn ông lúc chăm vợ sinh mới thấu hiểu hết nỗi lòng, tình cảm mà các chàng dành cho vợ. Thấy vợ mệt, các ông chồng đứng ngồi không yên, có người còn bật khóc.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở không có hồi kết. Rất hiếm được nàng dâu mẹ chồng nào chung sống hòa thuận với nhau cả. Bởi nàng dâu thì sống khá thoải mái, còn mẹ chồng là người hay để ý từng tý một với tư tưởng: Dâu là con, rể là khách nên sẽ dạy con dâu ngay từ ngày nàng dâu mới về nhà chồng.

Khi vợ sinh, người chồng là người luôn kề vai sát cánh bên vợ, chồng thương vợ, quan tâm, lo lắng cho vợ như thế ai cũng ngưỡng mộ. Thế nhưng không phải mẹ chồng nào cũng muốn con trai mình như vậy.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của một mẹ bỉm sữa mới sinh em bé đã kể về mẹ chồng khó với mình. Cô nàng kể vì thấy con trai vệ sinh cho vợ mới sinh bà mẹ chồng đã la con trai.

Cụ thể bài chia sẻ của cô vợ: 

Ban đầu hai đứa yêu nhau mẹ chồng đã không thích em vì cho rằng em nhỏ con, khó sinh, lại không hợp tuổi với con trai bà. Em cũng buồn lắm, muốn chia tay cho nhẹ bởi biết trước sau gì về nhà chồng cũng không yên với bà. Nhưng chồng yêu em lắm, nhất quyết cưới bằng được, anh đã sang xin bố mẹ em cho hai đứa được cưới nhau. Thấy anh công việc ổn định, chín chắn, đàng hoàng nên bố em đồng ý.

Sau đó anh về xin mẹ cưới em cho bằng được. Bà ban đầu phản đối lắm, nhưng đến khi anh dọa chỉ cưới bên nhà gái thì mẹ anh mới xuôi xuôi nhưng vẫn còn không thích. Đám cưới bà tổ chức sơ sài, khiến gia đình em muối mặt nhưng vì thương 2 đứa em bố em đã nhịn.

Đúng như em nghĩ, cưới xong, cuộc sống mẹ chồng nàng dâu suốt ngày diễn ra. Nhưng được cái là chồng tin em, thương em nên mẹ chồng không là vấn đề gì cả. Thấy em chịu nhiều việc từ mẹ, chồng đã đưa em ra ngoài ở trọ.

Lúc này, cuộc sống vợ chồng mới thực sự bắt đầu. Hai đứa thoải mái với không gian riêng, không chịu sự dò xét của mẹ chồng. Khi em bầu được 7 tháng thì chồng đi công tác em đang định về ngoại thì mẹ chồng gọi điện bảo sang bà chăm, bởi về ngoại thì cũng xa xôi, với bên đó còn chị gái của em đang chờ sinh.

Bảo vợ con về đây sinh nở, nhà cửa có lại đẻ ngoài phòng trọ, người ta lại nói ra nói vào. 

Thực tình em cũng không muốn ở với mẹ chồng lắm nhưng nếu từ chối thì sợ, với đến ngày sinh thì chồng em cũng về rồi nên cũng chịu hai tháng. Và em đã đồng ý về ở với bà. Những ngày cuối thai kì cần được tẩm bổ nhưng mẹ chồng chỉ cho em ăn cơm rau luộc với đậu phụ, cá khô, trong khi chồng em gửi 12 triệu đồng để mua đồ ăn tẩm bổ cho em. Thế mà mẹ chồng còn đi nói em chỉ biết ăn bám, ở nhà hoang phí mà không nghĩ đến chồng đi làm. Bà còn cho em làm hết việc nhà cho dễ sinh, em thì tính dễ nên cũng không nói với chồng.

May mắn là trước ngày sinh 1 ngày, chồng em đã về kịp và đưa em đi sinh. Sau khi mẹ tròn con vuông thì bà mới đến, ẵm ngay cháu chứ không hỏi han con dâu. Chồng em thì cứ để bà bế cháu còn mình chăm sóc vợ, nâng vợ dậy, cho ăn uống, vệ sinh thương. Nhìn cảnh ấy mọi người trong phòng ai cũng khen chồng em thương vợ, chu đáo. Thế nhưng mẹ chồng em vừa nhìn thấy đã nói:

Sao lại hầu vợ như thế, con không thấy xấu hổ à. Cái việc đó con không phải làm.

Vợ con vừa mới sinh con, con rửa giúp thì làm sao? Sao mẹ cứ vậy với cô ấy thế ạ? –Chồng em nói.

Bênh là giỏi, mẹ kệ hai đứa chăm nhau.

Thế là mẹ chồng đi về luôn. Chồng em thấy vậy nên để vợ ở bệnh viện thêm 1 tuần cho khỏe rồi đưa luôn về nhà trọ, hai vợ chồng tự chăm nhau. Anh còn bảo vợ chồng ở với nhau cho khỏe, về đó lại mắc công.

Sau câu chuyện trên, hãy là một người đàn ông khôn ngoan, để cả mẹ và vợ nể phục mình. Giải quyết mâu thuẫn giữa 2 người phụ nữ đó thật khéo léo để sao bạn vẫn giữ được mái ấm gia đình. Đừng để sự lựa chọn của bạn phải hối hận về sau.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Please select listing to show.