Skip to content

Thanh xuân là những lần bỏ lỡ

“Thanh xuân của tôi gọi tắt là Anh ” – “Ai cũng cảm thấy thanh xuân sẽ chẳng bao giờ là vĩnh viễn, mà khi đó chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta.

“Anh còn thương em không?”” 

Câu hỏi luôn muốn hỏi đối phương thế nhưng …..

Tôi không muốn nói gì với người ấy. Chỉ vì…..chỉ vì…..vì
……….vì tôi còn thương.

Thương nên mới không cắt đứt liên lạc. Thương nên mới vẫn thầm lặng dõi theo, quan tâm người. Cập nhật từng điều về cuộc sống người. Dù không bao giờ để lại bất kì dấu vết gì.

Thương… nên đến giờ vẫn chưa thể quên.
Nhưng đôi khi, còn thương chỉ là dám lặng lẽ dõi theo,chỉ dám ở phía sau. Em sẽ mạnh mẽ.Thật đấy!

Anh còn thương em không?
Còn em, em chưa bao giờ hết thương anh.

Cảm ơn Anh vì đã đến  
Mong người đừng quên, tháng năm đó có một người coi anh là cả thanh xuân, là cả bầu trời!

Thanh xuân của một người, ai chẳng từng có một người như thế. 
Vì người đó mà thức khuya chỉ để chờ đợi vài ba tin nhắn chúc nhau ngủ ngon rồi mới an tâm chợp mắt…

Vì người đó mà bản thân cố gắng hơn, nỗ lực hơn, vun đắp nhiều hơn để có thể ở bên nhau lâu dài
Thậm chí..

Vì người đó mà…..sau này khó có thể yêu một ai đó khác nữa. 
Thanh xuân của một người, đâu có dài đâu, vậy mà quãng thời gian tươi đẹp đó, lại có thể sẵn sàng vì một người mà đánh đổi. Có thể vì một câu nói vô tâm của người đó mà buồn bac cả ngày, có thể vì nụ cười của người đó mà thao thức suốt đêm.

Thanh xuân của một người, ai rồi cũng sẽ yêu một lần như vậy, yêu vì những rung động non nớt, hay có thể chẳng vì lý do gì cả mà đánh mất trái tim mình. Để rồi trái tim ấy về sau có thể sẽ bị tổn thương, sẽ đầy vết xước vết sẹo cũng chẳng màng tới…

Người ta hỏi có đáng không khi những tháng năm thanh xuân ấy, đem trái tim dè dặt đi yêu hết mình lại là người thiệt thòi nhất, người ta hỏi có hối hận không khi tháng năm đó vì một người mà đau lòng… Em chỉ gạt đi bằng nụ cười: Tất cả đều đáng giá! Vì yêu anh em đã được trải qua những ngày hạnh phúc, dẫu rằng tương lai của hai người chẳng còn liên quan đến nhau nữa. Dẫu hạnh phúc có là những tháng ngày ngắn ngủi, em vẫn cảm ơn anh vì đã đến, để em biết thế nào là yêu là dại khờ, cảm ơn anh: chàng trai từng là thanh xuân của em.

Giữa những năm tháng trẻ dại ấy, hẳn là tình yêu của chúng ta chưa đủ nhiều để giữ tay nhau để rồi mới lạc mất nhau, buông tay chẳng một lời tạm biệt nhưng với em vẫn là những năm tháng đáng nhớ vô cùng.
Chuyện cũng lâu, hồi ức giờ cũng trở thành kỉ niệm… Chỉ cần người đừng quên, thanh xuân ấy có một người đã yêu anh thật nhiều… Chỉ vậy thôi đủ rồi.

Cảm ơn cuộc đời đã cho em gặp anh
Cảm ơn thanh xuân anh đã là của em
Cảm ơn anh vì tất cả

………………
Chỉ tiếc là người cuối cùng bên anh không phải em  
Hãy luôn thật happy anh nhé  
Chàng trai Thiên Bình 

Đó là lời chia sẻ của một cô gái được đăng trên Fanpage Nông Lâm Confessions. Với ai đó, thanh xuân chính là thanh xuân, có thể đầy ắp rực rỡ của những tháng ngày tuổi trẻ ngông cuồng chẳng sợ ai. Nhưng với cô ấy, thanh xuân lại chính là một hành trình mà dư âm của nó chỉ gói gọn trong 2 chữ “tiếc nuối”. 

Những năm tháng thanh xuân tràn đầy hoài bão ấy, đáng ra tôi phải dành nhiều thời gian để yêu thương bản thân mình, đáng ra phải tìm cho bản thân nhiều hơn những cơ hội. Thì, tôi lại cặm cụi gom góp tất cả những vốn liếng yêu thương mình có được trao trọn vẹn cho một kẻ chẳng hề thân quen. Để rồi sau cùng, tôi trở về với chính mình cùng với hai bàn tay trắng, thậm chí còn “thua lỗ” những năm tháng tuổi trẻ vốn quá ít ỏi.

Bài viết nhận được rất nhiều sự đồng cảm của các bạn sinh viên khác. Nhiều người qua đây cũng đã thổ lộ đôi dòng cảm xúc của mình về cái gọi là Tuổi Thanh Xuân.

Ước gì thanh xuân cùng chỉ là tên của một huyện ở Hà Nội thôi không phải là một quãng thời gian đầy tiếc nuối. Nhưng nếu không có sự tiếc nuối, không trải qua thanh xuân thì liệu con người ta có trưởng thành?

Mỗi người chúng ta chắc chắn đều có cái gọi là thanh xuân, và chắc chắn, sẻ có lúc chúng ta nhìn lại và “thèm” trở về khoảnh khắc ấy biết nhường nào. Nhưng thanh xuân mãi chỉ là thanh xuân, là thời gian đẹp nhất, vui nhất với những ngây ngô đầu đời. Liệu bạn có tiếc nuôi về tuổi thanh xuân ? 

Chuyên mục Confessions
Mong muốn lắng nghe những tâm sự, những câu chuyện thú vị, những bài học, kinh nghiệm của các bạn trong quãng đời sinh viên. Các bạn hãy gửi những câu chuyện, tâm sự của mình về Fanpage Sinh Viên Plus nhé. Sẽ có nhuận bút bất ngờ cho những chia sẻ của bạn.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH