Skip to content

Thành phố Vinh ra quy định mới: tuyển giáo viên không quá 30 tuổi

UBND thành phố Vinh có quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục khiến cộng đồng mạng tranh cãi khi ứng viên phải đáp ứng điều kiện không vượt quá 30 tuổi.

Việc tuyển dụng viên chức trong ngành giáo dục luôn là vấn đề nhận về sự quan tâm của nhiều người. Bởi lẽ hiện tại, nhiều sinh viên sư phạm ra trường không xin được việc hoặc họ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể phấn đấu để xin làm viên chức.

Mới đây, UBND thành phố Vinh đã gây tranh cãi khi ra quy định tuyển giáo viên có tuổi không quá 30.

>>>Xem thêm: Giáo viên dạy văn khiến cư dân mạng trầm trồ vì quá xinh đẹp

UBND thành phố Vinh ra quy định tuyển giáo viên không quá 30 tuổi

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vào ngày 5/6, quy chế tuyển dụng viên chức trong ngành giáo dục và đào tạo 2020 đã được UBND thành phố Vinh ban hành. Trong quy chế có ghi rõ ứng viên phải đủ điều kiện theo quy định tại Điều 22, Luật viên chức năm 2010 như: Có năng khiếu hoặc chứng chỉ hành nghề, đủ từ 18 tuổi trở lên, kỹ năng phù hợp với công việc ứng tuyển…

Tuy nhiên khác với mọi năm điều khiến mọi người bất ngờ đó là ứng viên xét tuyển là những người lao động, sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học và đặc biệt không quá 30 tuổi. Tiêu chí này đã gây ra tranh cãi trong một số bộ phận giáo viên, họ cho rằng nó sẽ làm khó giáo viên đặc biệt là những người đang cố gắng cống hiến để chờ cơ hội thi tuyển vào viên chức.

Sở Nội vụ Nghệ An sẽ kiểm tra lại văn bản của UBND thành phố Vinh

Vào ngày 15/6, theo Tuổi trẻ thì một lãnh đạo Sở Nội vụ Nghệ An đã cho biết sẽ kiểm tra lại quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2020 của UBND thành phố Vinh. Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, ông Thái Văn Thành chia sẻ: “Quy định về tuổi đời để tuyển dụng giáo viên là chưa hợp lý. Tôi đã trao đổi với lãnh đạo thành phố Vinh để họ điều chỉnh lại”.

Ngoài ra, phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh là ông Đậu Vĩnh Thịnh cũng cho biết thêm: “Thành phố Vinh muốn khống chế độ tuổi để tuyển chọn được những giáo viên trẻ hơn, có sức bật mạnh hơn, gần gũi với chuyên môn hơn. Trong quá trình triển khai, nếu xảy ra bất cập thì sẽ cho điều chỉnh”.

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Thông tin này sau khi đăng tải lên mạng đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Cư dân mạng cho rằng việc chỉ tuyển giáo viên dưới 30 tuổi là chưa hợp lý vì những người trên độ tuổi này mới giàu kinh nghiệm. Có như thế họ mới đủ kiến thức cũng như bề dày kinh nghiệm sư phạm để truyền đạt cho học sinh tốt nhất, đấy là chưa kể đến giáo viên trên 30 tuổi sức khỏe và nhiệt huyết còn rất tốt.

Một số ý kiến khác lại cho rằng, có thể thành phố Vinh muốn tuyển giáo viên trẻ để dễ dàng đào tạo và tiếp cận với những công nghệ mới. Ngoài ra việc tuyển giáo viên trẻ có nhiều lợi thế hơn về sức khỏe cũng như nhiệt huyết cống hiến, muốn làm việc hết mình để phát triển bản thân.

Hiện tại cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ thêm về thông tin tuyển dụng giáo viên dưới 30 tuổi của UBND thành phố Vinh. Sự việc này đang nhận được sự quan tâm lớn không chỉ những người đang làm nghề giáo mà còn từ cộng đồng mạng.

Theo: Thể thao & Văn Hoá

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: