Skip to content

Thanh niên "thông minh" nhất thế giới, vừa phá hoại máy tính của trường, vừa livestream cho thiên hạ biết

Không biết các bạn đã nghe qua cái tên USB Killer chưa nhỉ?

Đó là một thiết bị có vẻ ngoài khá giống một USB bình thường nhưng nó không biết truyền hay lưu trữ dữ liệu. Mà có một cung dụng cực kì khủng khiếp.

Đó là khi cắm USB Killer vào cổng cắm USB của bất kì thiết bị nào, chúng sẽ tiến hành nạp điện từ cho đến khi đạt mức 240V, sau đó phóng ngược dòng điện trở lại bo mạch. Thao tác này diễn ra rất nhanh và được lặp đi, lặp lại rất nhiều lần cho đến khi bo mạch phát nổ.

Vishwanath Akuthota – một cựu sinh viên người Ấn đã sử dụng thiết bị này để hủy diệt hoàn toàn 68 PC và nhiều thiết bị của trường Cao Đẳng St. Rose – ngôi trường mà trước đây anh theo học. Không biết lúc là sinh viên nhà trường đã làm gì anh ta mà khiến anh ta quay lại gây thiệt hại đến 58.000 USD, hơn 1,5 tỷ đồng.

Và đó cũng là νũ кʜí gây án của  – một hacker, cựu sinh viên người Ấn Độ sử dụng để ᴛấп сôпɡ chính ngôi trường mà mình từng học. Theo đó, với công cụ là những chiếc USB Killer, anh chàng này đã sử dụng để ᴛấп сôпɡ trường cũ, đồng thời tiêu diệt hoàn toàn 68 chiếc PC và nhiều thiết bị đắt giá khác của trường Cao Đẳng St.Rose. Và theo ước tính, tổng thiệt hại mà anh chàng này gây ra lên tới 58.000 USD, khoảng gần 1.5 tỷ VND.

Chân dung chàng “cựu sinh viên” đã gây ra vụ phát hoại kia

Có lẽ sau khi phá hoại dàn máy tính, anh đã có thể tẩu thoát thành công và không ai có tìm ra anh ấy cho đến khi người ta xem và chia sẻ đoạn livestream do chính anh ấy thực hiện.

Sở cảnh sát NewYork đã dựa vào thông tin trong clip nhanh chóng tìm ra thủ phạm và bắt Vishwanath không lâu.

Chỉ phá hủy và gây ra thiệt hại 58.000 USB nhưng anh chàng này có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù và số tiền phạt 250.000 USD (6 tỷ VND)

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH