Skip to content

Thanh Hóa xuất hiện một ca qua đời trong lúc điều trị Covid-19

Được biết, bệnh nhân này đã đi ngang qua khu vực có dịch là Bình Tân (TPHCM) trước khi về quê vợ ăn Tết

Ca bệnh không qua khỏi là một người đàn ông tên L.Q.M., sinh năm 1984 (quê Ninh Thuận). Ngày 23-2,  ông Trịnh Xuân Hiệp, giám đốc Trung tâm Y tế Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận bệnh nhân qua đời tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn sau khi điều trị cách ly vì nhiễm Covid-19.

Được biết rằng, trước khi về quê vợ ăn Tết,  anh L.Q.M có đi qua phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM (vùng có dịch). Trong những ngày ở quê, anh xuất hiện những triệu chứng bạn đầu là ho, khó thở nhưng chỉ mua thuốc và điều trị tại Trạm y tế xã Hoạt Giang.

Đến khi bệnh tình trở nặng hơn vào sáng 21.2,  anh M. mới đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn. Nhập viện chiều cùng ngày, anh được chụp phổi và có dấu hiệu viêm phế quản. Ngay sau khi nhập viện, anh đã được cách ly tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, đồng thời được Trung tâm Y tế Bỉm Sơn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC). Tối 22-2, kết quả trả lời của CDC Thanh Hóa cho thấy anh M. âm tính lần 1.

Không may, sáng ngày 23.2 do bệnh trở nặng nhanh. Anh M. sốt cao và có các cơn ngưng thở, ngừng tim. Đến 15h ngày 23-2 thì anh M. không qua khỏi.

Ngay sau vụ việc, UBND thị xã Bỉm Sơn, Trung tâm Y tế Bỉm Sơn, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn và các bộ phận liên quan đã tổ chức họp khẩn và đưa ra biện pháp tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn từ 17h30 ngày 23-2. Các biện pháp khử trùng khu vực bệnh nhân đi qua được gấp rút thực hiện và rà soát tất cả trường hợp đã tiếp xúc cùng anh M.

UBND thị xã Bỉm Sơn đã khởi động lại khu cách ly tập trung tại Trường đại học Tài nguyên – môi trường (phân hiệu Bỉm Sơn), có thể tiếp nhận 200 trường hợp cách ly tập trung. UBND huyện Hà Trung, UBND xã Hoạt Giang cũng đã thành lập ngay 2 chốt chặn tại xã Hoạt Giang để kiểm soát người ra vào khu vực.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH