Skip to content

Tháng “cô hồn” đã qua rồi nhưng còn gì đen hơn khi đối mặt với cách trả bài cũxóc thẻ tên “ kêu ai nấy dạ”!

“ Trả bài cũ được xếp vào hàng bậc nhất trong muôn vàn nỗi ám ảnh kinh hoàng của học sinh thời đi học. Đến giờ trả bài là phải vận dụng bộ não để kiếm cớ chạy trốn nào là hôm qua em bệnh, nhà ba mẹ em nhập viện hay cùng lắm là trốn luôn tiết đó,.. Nhưng giờ đây với cách trả bài xóc thẻ tên thì đố ai mà trốn được qua tay thầy cô”

Cảm giác tim đập chân run nhìn cô rà soát tên trong sổ ghi tên, hay nhắm mắt cầu nguyện khi nghe tiếng cô vang lên đầu giờ hay thậm chí là cúi gằm mặt xuống bàn, tránh ánh mắt của cô thầy đang nhìn mặt gửi vàng.Đó chắc hẳn là một thời nhớ không thể nào quên đối với bất cứ học sinh nào, nhưng ngày nay, thay vì nhìn mặt thầy cô, trông động tĩnh của thầy cô học sinh đã có một tâm trạng hoàn toàn khác. Đó là dán mắt vào những chiếc thẻ có đánh dấu tên của mình rồi cầu nguyện trong sự tâm huyết nhất có thể như trường hợp gọi trả bài cũ của một cô giáo bá đạo trên mạng xã hội được cư dân mạng bàn tán. Hình ảnh quả những chiếc thẻ ở trên được đăng lên một nhóm kín với dòng trạng thái đáng thương nhưng cũng không kém phần đáng yêu như sau :

Em kiểm tra bài cũ theo cách này ạ, bỏ vào lọ và xóc đều sau đó rút hoặc xóc cho đến khi có thẻ rơi ạ, 1000 đồng/1 que dễ làm lắm ạ!

Dòng status này nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt tương tác chỉ trong vài giờ đăng tải và ai cũng phong cho cô giáo này là “cô giáo bá đạo” nhất Việt Nam thời đại 4.0.

Việc kiểm tra bài cũ và bài tập về nhà đối với khá nhiều học sinh được coi là tội ác. Huống chi, cô giáo này lại dùng cách trả bài thế này. Nhiều bạn cho rằng nếu nhở cô cứ bốc trúng cái que mang tên mình hoài thì mình phải mang kiếp trả bài hết nguyên một năm hay sao?  Cách gọi học sinh lên bảng trả bài cũ này đang gây sốt trong dân mạng, khiến nhiều người cảm thấy vô cùng phục cô giáo lắm chiêu trò có thể nghĩ ra cách trị lũ học sinh nghịch ngợm của mình.

Nhưng sau cùng phải thừa nhận một điều rằng những việc làm này tuy hơi ác một xíu mà lại thật sự ý nghĩa. Bởi ngày nay có khá nhiều bạn học sinh lơ là và ham chơi, không tập trung nghe thầy cô giảng bài, thậm chí không chép bài về nhà học, khiến tình trạng học tập ngày càng kém. Cách làm này vừa khiến các bạn chăm học ôn lại bài cũ vừa khiến những bạn lười học chú tâm hơn nếu không muốn bị gọi nhiều lần. Thôi nào, nhanh chóng ngồi vào bàn học ngay đi nếu không ngày mai bị kêu lên trả bài đấy! Nhắc tới thôi mà đã thấy sợ quá rồi!

Yến Khoa

 

 

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: