Skip to content

Tham gia chống dịch, chiến sĩ công an chia tay con qua cửa kính

Anh Nguyễn Mạnh Hùng chỉ có thể gặp vợ và con trai qua các cuộc gọi video trong suốt một tháng qua khi làm nhiệm vụ.

Sau khi nhận quyết định điều động tăng cường cho thị trấn Bích Động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngày 21/5, Thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1992), cán bộ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang ghé nhà lấy đồ cá nhân nhưng phải tránh tiếp xúc với người thân vì đã vào tâm dịch.

Nhìn thấy con trai (bé Bảo Long 3,5 tuổi) tiễn mình qua khung cửa kính chứ không được ôm con như mọi lần, anh nghẹn ngào. Ban đầu, bé ngạc nhiên vì bố không bế. Nhưng khi thấy bố đưa tay lên, cậu bé nhoẻn miệng cười, vẫy tay chào.

Khoảnh khắc này được vợ Thượng úy Hùng ghi lại. Sau đó, một đồng nghiệp của anh gửi đi dự thi cuộc thi ảnh do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức và giành giải nhất.

Tôi khá bất ngờ vì khoảnh khắc của hai bố con lại được nhiều người quan tâm đến vậy”, anh nói.

Với tình hình ngày nào cũng có thêm những ca mắc mới được ghi nhận, trong quyết định tham gia phòng, chống dịch Covid-19 lần này chỉ ghi ngày đi, anh cũng xác định khi nào hết dịch mới về.

Nhiệm vụ của anh tại tâm dịch là đảm bảo an ninh trật tự cho các khu dân cư trên địa bàn thị trấn Bích Động trong các hoạt động như tiêm phòng, lấy mẫu xét nghiệm.

Mỗi ngày công việc của anh kết thúc lúc 23-0h, ban ngày anh đi tuần tra để kiểm soát những trường hợp người dân ra đường trong điều kiện không cần thiết, hàng quán vẫn hoạt động kinh doanh hay nhận nhiệm vụ bảo vệ chốt khi có yêu cầu.

Vợ anh đang mang bầu lại còn có con nhỏ, tranh thủ thời gian nghỉ, anh thường gọi về để động viên bà xã. Cũng may ở nhà còn có bố mẹ anh giúp đỡ chăm sóc vợ.

Mỗi lần điện, con trai hỏi bố đi đâu, tôi chỉ biết nói là ‘Bố đi bắt Covid’. Bé còn nhỏ, chưa hiểu nên bảo ‘Bố bắt nhiều về xay sinh tố cho con’ và dặn bố nhanh về”, anh Hùng kể.

Vợ Thượng úy Hùng cũng thông cảm cho chồng vì phải làm nhiệm vụ, trong ngày 20/6 – Ngày của Cha, vợ anh gọi điện, chia sẻ kỷ niệm 2 bố con lên trang cá nhân để động viên chồng.

Sau nhiều ngày phải xa gia đình, làm công tác ở tuyến đầu chống dịch, chiến sĩ trẻ mong chờ một ngày dịch qua đi để sớm được về đoàn tụ với vợ con.

Tỉnh Bắc Giang hiện là ổ dịch lớn nhất trong cả nước, tính từ ngày 27/4 đến nay đã ghi nhận tổng cộng 5.411 ca mắc. Theo dự báo của ngành chức năng, số lượng F0 vẫn sẽ phát sinh trong vài ngày tới nhưng không đáng kể chỉ trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: zingnews.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: