Skip to content

Thai phụ và người già yếu sẽ được thăm khám, tiêm vaccine tận nhà

Lực lượng y tế đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại nhà cho những người già yếu, người khuyết tật, người bị tai biến… không có điều kiện sức khỏe tới các điểm tiêm cố định trên địa bàn.

Được biết dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh nền và chích vaccine cho người già, phụ nữ mang thai tại nhà… đó là công việc mà đội y tế của bệnh viện Lê Văn Thịnh – TP. Thủ Đức làm mỗi ngày.

Khi người bệnh có nhu cầu cần thăm khám thì chỉ cần liên hệ qua hotline hoặc fanpage của bệnh viện, sẽ có nhân viên y tế tiếp nhận và xử lý thông tin.

Theo đó thứ tự ưu tiên sẽ từ những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng, người bại liệt đến phụ nữ mang thai,… tùy vào hồ sơ bệnh án của từng người.

Đội sẽ phân công lực lượng lên đường đến từng nhà, từng nơi để thăm khám. Mỗi đội sẽ có 4 – 6 người, gồm 1 bác sĩ khám chính và những người khác sẽ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine nếu bệnh nhân đủ điều kiện được tiêm.

Sau khi khám xong, đội sẽ kiểm tra toa thuốc để bổ sung và điều chỉnh cho phù hợp với bệnh án, thuốc sẽ được giao đến tận nhà, hỗ trợ tối đa cho người bệnh.

Còn với những phụ nữ mang thai hoặc sau sinh, sau khi thăm khám và tiêm vaccine thì sẽ được cấp thêm thuốc bổ. Mỗi ngày đội sẽ khám cho khoảng 20 bệnh nhân, tất cả đều miễn phí.

Đội cũng sắp xếp trước khi di chuyển đến mỗi địa chỉ, nhân viên y tế sẽ liên lạc với bệnh nhân trước 15 phút để tiện sắp xếp.

Sẽ có trường hợp khó khăn khi tìm nhà người dân, nhưng với tâm huyết và tinh thần hết lòng vì bệnh nhân thì mọi thứ không còn là trở ngại.

Mỗi đội thăm khám tại nhà sẽ có 1 tài xế, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng. Trên xe cấp cứu lưu động luôn được trang bị đầy đủ các phương tiện như hệ thống áp lực âm, bình oxy, thuốc chống sốc,…

Chị Cao Thị Thủy (TP. Thủ Đức) vui mừng chia sẻ “Thực sự rất là cảm động khi nhận được cuộc gọi của chị Khoa Sản nói sẽ có bác sĩ đến tận nhà thăm khám.

Em cảm ơn bác sĩ cũng như đội lưu động đã hỗ trợ thăm khám và tiêm ngừa cho vợ chồng em trong hoàn cảnh khó khăn này”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: