Skip to content

Tay của bé mẫu giáo xuất hiện đầy vết bấm móng tay khi đi học về, nhà trường có bài giải thích khiến mẹ bức xúc vì sai sự thật?

Chị P. cho rằng con mình có thể bị một bạn lớn cấu vì vết bấm khá lớn. Tuy nhiên cô giáo phủ nhận,.

Mới đây, các bậc phụ huynh đã không khỏi hoang mang trước một vụ việc vừa xảy ra tại trường mầm non F.K (đường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội). Theo đó, con trai chị T.H.B.G đang theo học tại trường này.

Chiều thứ 7 vừa qua (7/11), chị P. đến đón con về sớm để đi khám bệnh thì thấy có sự việc bất thường. Cụ thể con chị mặc áo dài nhưng một tay áo bị vén lên. Tuy nhiên ngay lúc đấy chị P. không để ý mà thả tay áo con xuống rồi đón về. Chị P. chỉ phát hiện được trên tay con mình có 3 vết bầm đỏ khi cởi áo ngoài cho con.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Ăn diện quá hiện đại cô giáo khiến phụ huynh nổi giận đòi đổi giáo viên

Nghi ngờ rằng con mình bị một bạn cùng lớp cấu tay, Chị P. chụp ảnh lại và gửi cho cô giáo để hỏi cho ra lẽ. Bà mẹ này cho rằng con mình có thể bị một bạn lớn tuổi hơn cấu vì dấu bấm khá lớn. Tuy nhiên cô giáo phủ nhận, bảo đó “không phải vết móng tay” và vết cấu bao giờ cũng có 2 nốt song song cùng chỗ. (Tuy nhiên sau này cô giáo cho biết người đã gửi tin nhắn này không phải mình mà là cô hiệu trưởng).

Tuy nhiên, sự việc càng phức tạp hơn khi chị P. cho rằng đây là nốt móng tay không phải do trẻ con cấu. Bởi nếu vậy sẽ có vết xước xung quanh. Chị P. lập tức khẳng định đây là vết thương do người lớn gây ra sau khi trao đổi thêm với một số giáo viên mầm non quen biết và ướm móng tay mình vào thử.

>>>> Có thể bạn muốn xem: HS kể bị bố phạt vì điểm kém, cô giáo liền ra thông báo khiến ai xem cũng rơi nước mắt

Sáng chủ nhật 8/11, chị P. đến trường để trao đổi về vụ việc. “Mình nói với các cô rằng mình không quy chụp trách nhiệm cho ai nhưng mình cho con đi mẫu giáo để có thể an tâm khi đi làm. Bây giờ con bị như này thì mình không an tâm nữa. Lúc đầu cô vẫn bảo đây không phải vết móng tay, không phải vết cấu. Nhưng mình ướm tay luôn cho cô xem và bảo đây chắc chắn là vết tay người lớn bấm.

Cô hiệu trưởng nghe xong thì nói các cô không bấm nên không biết. Nhỡ trên đường người nhà đón cháu xảy ra chuyện gì thì sao? Mình cũng nói luôn là mình đến đón con, ngày nào cũng tắm rửa, trên người con có gì làm sao mình lại không phát hiện ra được? Sáng mình đi con vẫn bình thường, chiều 4h đón về, cởi áo ra thì thấy tay con bị như thế. Sao giờ nhà trường có thể bảo không biết, không liên quan?

Sau một hồi tranh cãi, cô hiệu trưởng bảo ‘Biết ngay mà. Biết ngay hồi đầu tháng muốn xin nghỉ, có ý định nghỉ, bây giờ làm như thế để xin nghỉ’. Điều này càng khiến tôi bức xúc.”

Chị P. cũng cho biết thêm rằng nhà trường đã không giữ lời hứa như khi chị đăng ký nhập học. Cụ thể, khi chị đăng ký cho con học thì trường có chính sách miễn tiền cơ sở vật chất, các khoản phí phụ đầu năm cho tháng đầu, tháng sau miễn 50%. Tuy nhiên đi học được 4, 5 ngày thì con chị ốm quá phải nghỉ. Nhà trường hứa bảo lưu tất cả quyền lợi với điều kiện để lại tiền sau học tiếp.

Đến tháng 10, chị P. cho con đi học tiếp. Tiền học phí so với tháng 7 đã giảm 500 ngàn đồng nhưng chị P. không đòi lại. Tháng 11 là tháng thứ 2, nhà trường yêu cầu đóng 100% học phí và không giảm như đã hứa. Do gia đình đang khó khăn nên chị P. định cho con ở nhà. Thấy vậy trường mới giảm học phí.

Bài giải thích gây tranh cãi từ phía trường F.K

Ngày 9/11, trường F.K đã có bài đăng giải thích vụ việc trên trang Fanpage. Nội dung cụ thể như sau:

“Ngày 7/11 gia đình đón con vào lúc 16h để đưa con đi khám bệnh. Đến 19h gia đình có nhắn tin hỏi cô giáo đứng lớp của con về việc ở cổ tay con có những nốt xước như hình móng tay. Ngay lúc đó cô giáo có lời xin lỗi gia đình và có giải thích đây không phải là vết cấu vì chỉ có nốt móng tay 1 chiều.

Sáng hôm sau, gia đình đến trường và nói vết xước đó là do cô đánh. Cô có giải thích với gia đình là buổi chiều cho con ăn có xắn tay áo của con lên, cho con cầm thìa xúc nước uống và lúc ấy không hề nhìn thấy vết xước. Nhà trường cũng yêu cầu trích xuất lại camera cho gia đình xem nhưng gia đình từ chối với lý do không có thời gian để xem.

Vì lý do đó cô hiệu trưởng nhà trường có đề nghị nếu gia đình không tin tưởng nhà trường thì gia đình có thể cho con đi học trường khác, cô sẽ thanh toán đầy đủ học phí cho con và gia đình đã nhận đủ tiền học phí ngay lúc đó. Học phí gia đình đòi tính theo ngày học từ đầu tháng tới giờ.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Phụ huynh tranh cãi cực ‘gắt’ khi học trò nghỉ ốm cả tuần mà không được giáo viên thăm hỏi

Về việc giảm 50% học phí cho con, nhà trường có trình bày như sau: Khi con bắt đầu nhập học từ tháng 7, nhà trường có chính sách giảm phí nhập học và 50% học phí cho tháng tiếp theo nếu con tiếp tục học. Con đi học được 5 ngày thì xin nghỉ vì lý do con bị ốm, gia đình đưa con về quê. Nhà trường có thoả thuận nếu con bảo lưu học phí đã nộp thì đến khi con đi học lại sẽ được giảm tiếp 50% học phí tháng thứ 2.

Đến đầu tháng 10 con đi học lại và yêu cầu nhà trường giảm 50% học phí. Lúc đầu nhà trường có nói chính sách đó không còn áp dụng nữa, thì gia đình có trình bày hoàn cảnh khó khăn. Nếu nhà trường không giảm, gia đình cho cháu ở nhà. Do đó nhà trường đã đồng ý giảm học phí cho con.

Nhà trường rất tiếc vì đã có sự hiểu lầm giữa gia đình và nhà trường như trong 2 ngày qua”.

Bài giải thích của nhà trường tuy thế nhưng vẫn bị chị P. cho rằng có nhiều chỗ không đúng. “Thứ nhất nhà trường không hề bảo câu nào là cho gia đình xem camera nhưng trên bài đăng lại nói ‘Nhà trường cũng yêu cầu trích xuất lại camera cho gia đình xem nhưng gia đình từ chối với lý do không có thời gian để xem’.

Thứ hai, tiền học phí mình bảo lưu để tháng thứ 2 được giảm 50%. Mình chỉ lấy lại tiền ăn mà nhà trường lại nói mình rút hết học phí 100%. Trường đã hứa giảm cho mình 50% nhưng sau đó lại chối, rồi đăng lên như vậy là sai.

Thứ ba là mình chưa bao giờ khẳng định là giáo viên đánh con cả. Mình không có bằng chứng nên không khẳng định điều gì. Vậy mà nhà trường lại viết: ‘Sáng hôm sau, gia đình đến trường và nói vết xước đó là do cô đánh’.”

Hiệu trưởng trường F.K nói gì trước phản ánh của phụ huynh?

Chúng tôi sau đó đã liên hệ với cô Trần Thị Thu H. – hiệu trưởng nhà trường để làm rõ vụ việc. Cô cho biết “Trường không bịa chuyện” vì sự việc xảy ra có các giáo viên của trường, có một số phụ huynh khác chứng kiến và có camera ghi lại.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì Để gia nhập hội những sinh viên thích ăn uống nhé!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH