Skip to content

Tặng học bổng, giảm học phí,… Tiếp sức sinh viên qua dịch COVID-19 kéo dài

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều trường đại học tiếp tục công bố các gói hỗ trợ cho sinh viên bằng nhiều hình thức khác nhau.

Sáng 16-7, ông Phan Hồng Hải – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – cho biết, trường vừa quyết định lập quỹ học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên toàn trường (gồm sinh viên khóa cũ và sinh viên khóa mới nhập học năm học 2021-2022) với tổng số tiền là 60 tỉ đồng nhằm khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên này gồm: Học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và giỏi là 35 tỉ đồng và hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch COVID-19 là 25 tỉ đồng.

Ông Hải cho biết thêm”Đối với sinh viên diện khó khăn, trường sẽ xem xét từng trường hợp để có hỗ trợ phù hợp như giảm 50-75% hoặc miễn 100% học phí của một học kỳ. Nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn chi tiết hồ sơ miễn, giảm học phí để sinh viên thực hiện”.

Ông Tô Văn Phương – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nha Trang, hội đồng trường quyết định dành 1,5 tỉ đồng hỗ trợ toàn bộ sinh viên mua mạng 4G để thi. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhà trường đã chuyển khoảng 75% các môn sang thi trực tuyến.

Năm học 2021-2022, nhà trường sẽ không tăng 10% học phí theo lộ trình dự kiến mà vẫn giữ mức thu cũ của năm học trước. Bên cạnh đó, theo quy định, thay vì sinh viên phải hoàn thành học phí khi đăng ký học phần và chậm nhất là trước ngày thi nhưng nhà trường gia hạn để sinh viên thi xong vẫn có thể đóng học phí.

Trường ĐH Luật TP.HCM đã quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên sinh hoạt phí 1,5 triệu đồng đối với 391 sinh viên đang ở trọ tại TP.HCM, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Trước đó, trường cũng đã hỗ trợ trong thời gian chuyển sang học trực tuyến 200.000 đồng/sinh viên, kết nối hỗ trợ sinh viên mua laptop học trực tuyến với giá ưu đãi.

Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) tiếp tục triển khai đợt hỗ trợ thứ hai trong năm 2021 cho sinh viên đang theo học tại trường, khó khăn do dịch. Trong đợt này, trường hỗ trợ 23 sinh viên gồm 18 sinh viên Lào và 5 sinh viên Việt Nam do điều kiện thực tập và địa phương là vùng có dịch hoặc không có phương tiện để về quê nên phải tiếp tục ở lại thành phố.

Mỗi sinh viên Lào sẽ nhận được khoản hỗ trợ 1 triệu đồng, mỗi sinh viên Việt Nam được hỗ trợ 500.000 đồng. trước đó, trong đợt 1, trường đã có hỗ trợ cho hơn 80 sinh viên thuộc đối tượng cách ly tập trung, cách ly tại nhà, trong khu vực giãn cách tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương với 500.000 đồng/người…

Nguồn: Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: