Skip to content

Tấm lòng thơm thảo của chủ trọ vừa miễn 3 tháng tiền phòng và mang oxy đến cho F0

Thật sự mà nói trong thời gian dịch bệnh này ta mới nhận ra biết bao tình người luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Anh Q. chủ một dãy nhà trọ cùng vợ đã hỗ trợ giảm hoặc miễn phí tiền phòng, tặng rau củ cho bà con trong khu trọ.

Trong đợt bùng phát dịch thứ 4 này khiến nhiều người bình thường bỗng nhiên trở thành “anh hùng” khi nhiệt tình hỗ trợ cho đời sống của bà con nghèo. Như mới đây, câu chuyện của anh P.P.Q (48 tuổi), trú tại hẻm 79 đường Trần Văn Đang, quận 3, TP.HCM.

Vốn là chủ trọ, sở hữu khoảng 20 phòng trong căn nhà 4 tầng. Khách thuê chủ yếu là sinh viên và hộ gia đình nhỏ.

Dịch diễn biến nhanh, nhiều người trong khu trọ của anh bị ảnh hưởng nặng, đặc biệt là một số bạn sinh viên không thể về quê.

Thấu hiểu được nỗi lòng của những người ở lại, suốt 3 tháng vừa qua, anh Q. cùng vợ thường xuyên hỗ trợ rau củ tươi sạch, lương thực thiết yếu cho bà con trong khu trọ, các hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp.

Không chỉ vậy, anh còn miễn phí toàn bộ tiền phòng, giúp mọi người giảm gánh nặng về áp lực kinh tế.

Trước đây anh cũng từng là phượt thủ, thường xuyên làm đại sứ thương hiệu cho một số nhãn hàng nên thu nhập khá. Song song đó, vợ chồng anh cũng mở nhà trọ, tiền phòng đủ chi trả cho các hoạt động sống thường nhật.

Anh cho biết thêm: “Mùa dịch đâu lấy tiền ai đâu, mới đầu cũng giảm giảm, sau đó tụi nhỏ khổ quá có lấy tiền đâu. Cứ nói quà đây này, ở dưới này có đầy đủ đồ ăn hết tụi con cứ xuống đây lấy, gạo đường trứng sữa cứ lấy tụi con ăn”.

Ngoài ra, anh Q. còn đang thực hiện một số dự án nhỏ, vận động nguồn lương thực để hỗ trợ cho bà con nghèo trên địa bàn thành phố. Song song đó, những ngày dịch bệnh, chỉ cần nghe thấy ai đói hay là F0 tại nhà và khó khăn, anh lập tức chở oxy, thuốc men đến hỗ trợ.

Có những ngày, làm việc xuyên đêm, chỉ được chợp mắt 1-2 tiếng nhưng anh Q. vẫn không từ bỏ. Dù khá lo ngại trước vấn đề lây nhiễm, thế nhưng khi thấy mọi người hạnh phúc vì được nhận quà thì lại có thêm động lực để vượt qua nỗi sợ đó.

 Cũng không chỉ mình anh Q., rất nhiều chủ trọ khác ở Sài Gòn cũng tốt bụng chẳng kém. Điển hình là câu chuyện của gia đình ông N.V.T (quận Bình Thạnh, TP.HCM), vừa giảm tiền trọ, vừa nấu ăn tặng cho khách thuê khó khăn.

Đề cử như ông T. hay còn được mọi người ưu ái gọi là “Chú Út”, hiện đang sở hữu dãy nhà trọ tại hẻm 352 đường Bình Quới. Trong thời gian dịch bùng, ông đã giảm 50% tiền trọ và dặn dò bà con phải giữ phòng sạch sẽ, tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch của Bộ Y tế.

Được biết, trước đó, chú Út từng giảm 2 tháng tiền trọ cho bà con nghèo vào đợt dịch năm 2020.

Cùng ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình với bố mình anh N. con trai chứ Út. Sau khi bố giảm tiền trọ cho khách thuê, anh đã nấu đồ ăn và gửi tặng bà con.

Ngoài ra, anh N. còn vận động bạn bè quyên góp lương thực, chia đều cho hàng xóm sống trong khu hẻm. Với những hành động tử tế đó, gia đình chú Út, anh N. chỉ mong dịch bệnh sớm qua để bà con được trở lại bình thường.

Vậy mới thấy, người Sài Gòn rất hào sảng, dù ở trong tâm dịch vẫn cố gắng san sẻ chút nghĩa tình ít ỏi để hỗ trợ cho bà con khó khăn. Từ những câu chuyện trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: