Skip to content

Tấm lòng người bác sĩ: F0 hạnh phúc khi được chăm sóc ân cần như người thân

Trong cuộc chiến giành lại sự sống cho bệnh nhân, các bác sĩ không chỉ nỗ lực về chuyên môn mà còn phải động viên tinh thần cho người bệnh. Chính nhờ vậy mà một nữ bệnh nhân F0 đã điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 4 hơn 1 tháng ròng rã nhưng vẫn không bỏ cuộc.

Mới đây, trên trang fanpage của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xuất hiện bài viết kể về câu chuyện của một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đặc biệt. Trong đó, hình ảnh người phụ nữ giơ ngón tay “number one” nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo bài viết, nữ bệnh nhân này vào khu Hồi sức Cấp cứu khi block vừa mới mở. Trong suốt khoảng thời gian điều trị tại đây, nhiều người lớn tuổi hơn đã khỏi bệnh và được trở về với gia đình, một mình cô vẫn “trường kỳ kháng chiến” hơn 1 tháng dài, hết thở oxy đến thở máy.

Được biết, khoảng thời gian đầu khi mới nhập viện chỉ có một mình, nữ bệnh nhân này tủi thân khóc suốt. Thế nhưng, nhờ sự chăm sóc ân cần của các bác sĩ thương bệnh nhân như người nhà, cô đã quyết tâm để sớm khỏe.

Theo bài viết chia sẻ “Cô thương y bác sĩ điều dưỡng như con. Mỗi lần đến giường là cô vui cười, nghe từng lời nhắc nhở. Bảo gì, khuyên gì, cô cũng gật đầu gắng gượng từng tiếng: “Dạ bác sĩ”. Nghe mà ấm lòng hết sức”.

Hiện tại, nữ bệnh nhân đã khỏe hơn trước rất nhiều, có thể ngồi dậy trò chuyện đôi ba câu ngắn với mọi người. Hình ảnh đính kèm bài viết là khoảnh khắc cô được các y bác sĩ cắt tóc để giảm bớt sự bí bách.

Bác sĩ N.P.C.V người chia sẻ trong bài viết, khi vừa nhận được lời đề nghị cắt tóc, cô đã “mừng rơi nước mắt” và liên tục giơ ngón tay cái ám chỉ “số 1” để cảm ơn.

Mặc dù hành động còn yếu ớt nhưng vẫn giúp các bác sĩ mừng rỡ vì bệnh nhân đang dần hồi phục. Khoảnh khắc điều dưỡng cẩn thận hớt tóc cho nữ bệnh nhân cũng rất đặc biệt. Nhìn hình ảnh ấm áp đó, hầu như ai cũng rưng rưng nước mắt vì xúc động.

Cuối tâm thư gửi “chiến binh mạnh mẽ” của Bệnh viện dã chiến số 4, các bác sĩ động viên: “Cô sắp khỏe rồi, cắt tóc xong mát mẻ tinh thần và phấn chấn hẳn lên. Mong cô bình an, thắng trận trở về và tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội con, những người ở lại sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục mang yêu thương đến cho đời”.

Ngay khi được đăng tải bài viết đã thu hút không ít sự quan tâm của dân mạng. Nhờ câu chuyện, không ít người cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vào tương lai đẩy lùi dịch bệnh.

Tài khoản K.T.V.S.K bình luận: “Thật tuyệt vời! Tôi đã bắt gặp niềm hạnh phúc trong ánh mắt của cô. Sau hơn 1 tháng chiến đấu, cô vẫn không buông xuôi thì đó là một kỳ tích rồi. Hi vọng, cô sẽ tiếp tục ghi thêm kỳ tích bằng việc khỏi bệnh, rồi trở về nhà với gia đình.”

Tài khoản L.N chia sẻ: “Mỗi ngày được đọc tin tức thế này lại thêm động lực tin rằng thành phố sẽ sớm chiến thắng Covid-19. Đội ngũ y bác sĩ của chúng ta xuất sắc quá, một ngày không xa sẽ đẩy lùi được dịch bệnh thôi. Mong cô mau khỏe và xin cúi đầu tri ân tất cả mọi người”.

Chính những kỳ tích được xác lập bởi các bệnh nhân nhiễm Covid-19 chính là động lực để nhân viên ngành y tế tiếp tục chiến đấu. Mong rằng những thành quả đặc biệt này sẽ là cơ sở để tiếp thêm sức mạnh, giúp Việt Nam sớm kiểm soát được bệnh dịch.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: