Skip to content

Tài xế xe ôm công nghệ "coi chừng bị phạt" từ ngày 15.11 khi tham gia giao thông!

” Xe ôm công nghệ” cụm từ này không còn quá xa lạ với chúng ta dùng để chỉ những dịch vụ xe của Grabbike, GoViet, Be,…Tuy xuất hiện tại Việt Nam không lâu, nhưng lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Chỉ cần đặt xe trên app qua điện thoại, không quá 5ph sẽ có người nhận cuốc của bạn. Muốn đi đâu cũng được, sẽ có người đưa đón tận nơi. Nhưng dạo gần đây, một số trường hợp các tài xế xe công nghệ phóng nhanh vượt ẩu hay thậm chí là vượt đèn đỏ khiến một số người khá lo lắng về sự an toàn trên chuyến xe mà mình đang đi” .

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) – Công an TP.HCM, đơn vị sẽ mở đợt cao điểm xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm an toàn giao thông từ ngày 15/11 đến 14/12/2019.

Trong đó, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông. Theo PC08, trước khi mở đợt cao điểm, đơn vị này sẽ phối hợp với các Công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như Grab, GoViet, Be,… tuyên truyền vận động lái xe nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tuyên truyền rộng rãi về những hành vi vi phạm của tài xế xe công nghệ.

Các lỗi sẽ bị xử lý như: chạy quá tốc độ quy định; chở 2 người trên xe; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động… CSGT được trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm” công nghệ. Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, Phòng sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vì sự an toàn của mình hãy mạnh dạn lên tuyến hay nhắc nhở tài xế của mình nên tuân thủ luật giao thông nhé!

Theo Zing

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH