Skip to content

Tài xế chạy xe hàng ngày qua lại giữa TP.HCM và Long An dương tính Covid-19

Sáng 10-6, nam tài xế ở Long An chạy xe đi về TP.HCM hàng ngày vừa có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Long An cho biết sáng nay 10-6, phát hiện thêm một trường hợp trong cộng đồng tại xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, Long An. Đây là nam tài xế xe tải chở hàng điện máy, đi về hàng ngày giữa TP.HCM và TP Tân An.

Tối ngày 9-6 nam tài xế này nắm được thông tin mình có tiếp xúc trực tiếp với người TP.HCM đã mắc COVID-19, nên anh đã chủ động đến Trạm Y tế xã Lợi Bình Nhơn và cho ra kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nam tài xế được đưa đi cách ly ngay lập tức và tiếp tục làm xét nghiệm PCR, sáng 10-6 kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho kết quả dương tính.

Hiện đã phong toả nơi ở của nam tài xế này, gồm 34 hộ dân và 125 nhân khẩu và cùng nhiều địa điểm khác mà nam tài xế này đã đến trong thời gian gần đây.

Đến 11h trưa ngày 10-6, ngành y tế đã xác định 11 trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 26 F2. Hiện việc truy vết vẫn đang được lực lượng chống dịch tiếp tục thực hiện khẩn trương.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH