Skip to content

Tại sao cây xăng cấm sử dụng điện thoại di động?

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cây xăng lại cấm người dùng sử dụng điện thoại chưa? Có phải điện thoại sẽ bốc cháy nếu sử dụng tại đây?

Khi bạn đến một cây xăng, bạn sẽ luôn thấy một biển báo cấm điện thoại di động tại đây? Bạn có biết nguyên nhân không? Có phải là khi nghe điện thoại tại đây sẽ sinh ra hỏa hoạn?

Sóng điện thoại không thể tạo ra lửa

1 Tại sao cây xăng cấm sử dụng điện thoại di động?.jpg

Nhiều người nghĩ rằng, sóng từ điện thoại có thể khiến xăng bốc cháy nếu để gần. Thế nhưng, quan niệm này có vẻ sai lầm. Chưa có bằng chứng nào chứng minh sóng từ điện thoại tại cây xăng có thể tạo ra lửa cả.

Thế nhưng, hầu hết các cây xăng vẫn cấm sử dụng điện thoại là nó khiến họ mất tập trung hơn. Hoặc đứng tại cây xăng nghe điện thoại có thể cản trở công việc của các nhân viên cây xăng hoặc gây ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, nhiều người còn mải mê vừa đổ xăng vừa dùng điện thoại có thể dẫn đến việc gây tai nạn khi vừa lái xe khỏi cây xăng vừa nghe điện thoại hoặc vừa nghe điện thoại lúc vào cây xăng. Lỡ như đụng trúng ai thì rất phiền phức. Ngoài ra, trong lúc họ nghe điện thoại, có thể sẽ có hiểu lầm không đáng có về việc ăn gian xăng.

Mặc dù, các tác động của sóng điện thoại hầu như không nguy hiểm đến cây xăng quá nhiều,. Thế nhưng, có khả năng thì cứ đề phòng vẫn tốt hơn phải không nào!

Sinh Viên Plus tổng hợp 

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: