Skip to content

Tài sản 7000 tỷ, sống cô độc, không bạn bè thân thích, già yếu đầy đáng thương của đạo diễn Châu Tinh Trì !

“Châu Tinh Trì chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với khán giả trên màn ảnh. Ông sinh ngày 22 tháng 6 năm 1962 và là một nam diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất nổi tiếng Hồng Kông. Ngoài ra ông còn là cố vấn chính trị của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc”.

Không ai có thể phủ nhận sự nổi  tiếng và thành công của ông trong ngành giải trí. Suốt 30 năm qua ông đã đóng góp những công lao to lớn cho nền giải trí Hồng Kông cũng như Hoa ngữ với những tác phẩm bất hủ, đưa tên tuổi ông lên một tầm mới. Tuy nhiên trái ngược với sự nghiệp rực rỡ, cuộc đời Châu Tinh Trì ở tuổi 57 khiến công chúng không khỏi tiếc nuối.

Khoảng thời gian gần đây, Châu Tinh trì thường xuyên xuất hiện trước công chúng với ngoại hình có phần già yếu, râu tóc bạc phơ như một ông lão 70. Nhiều người cho rằng nguyên nhân dẫn đến vẻ ngoài già nua này chính là do căn bệnh “cuồng công việc” của ông vua hài kịch gây nên.

Được biết là một người ưa hoàn mĩ, Tinh Trì luôn tự mình xử lý và chỉ đạo hầu như tất cả các khâu cho bộ phim mới nhất của mình “Tân vua hài kịch”. Thời gian nghỉ ngơi của ông dường như chỉ vỏn vẹn được vài tiếng, sau đó lại tất tả trên phim trường. Do vậy, sức khỏe của ông có phần bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân chính khiến Châu Tinh Trì ngày càng già yếu là do ông đã hiến tủy xương. Mới đây, đạo diễn Điền Vũ Sinh – người làm việc nhiều năm với Tinh Gia đã có những lời chia sẻ về tình hình hiện tại của ông vua hài kịch này.

Theo Điền Vũ Sinh thì kỹ năng và khả năng diễn xuất của Châu Tinh Trì là điều không phải bàn cãi. Cũng giống như người hâm mộ, vị đạo diễn này cũng mong chờ vào tác phẩm mới của Tinh Gia. Nhưng Điền Vũ Sinh chia sẻ: “Châu Tinh Trì đã nói với tôi rằng ông đã diễn nhiều phim rồi, hiện tại sức khỏe không còn tốt như trước nữa”. Đạo diễn Điền Vũ Sinh cũng tiết lộ thêm, thực tế Châu Tinh Trì phải rất khó khăn mới hoàn thành một bộ phim: “Mọi người làm việc lúc 8h sáng nhưng Tinh Trì bắt đầu từ 9h. Khoảng 5h chiều anh ấy kết thúc công việc, mệt mỏi đến nỗi thậm chí không thể đứng vững.”

Bản thân sức khỏe ngày càng yếu, nhưng đến nay Châu Tinh Trì vẫn chưa tìm được một bóng hồng ở bên chăm sóc mình khi mệt mỏi. Những mối tình trong đời của Châu Tinh trì đều kéo dài vài năm rồi đứt gánh, người trách ông phụ bạc, kẻ đi tìm bến đỗ mới. Để rồi khi đã qua nửa đời người nhưng Tinh Gia lại phải sống một cuộc đời cô độc, không vợ con, không bạn bè thân thích bên cạnh.

Trong mắt đồng nghiệp, ông vua hài kịch là người sống rất tiết kiệm nên ông cũng không thể làm bạn với ai lâu dài. Vì sống một mình, khép kín nên Châu Tinh Trì cũng chẳng muốn kết giao với những mối quan hệ mới chút nào. Trước đây, Châu Tinh Trì tham gia một talk show. Khi người dẫn chương trình hỏi: “Tại sao anh không cưới vợ?”, ông trả lời: “Tôi cho rằng thời gian trôi qua rất chậm và mải mê làm nhiều việc khác, một ngày đột nhiên nhìn lại thì thấy mình đã ở độ tuổi 50 rồi. Bạn nghĩ rằng tôi vẫn còn cơ hội ở tuổi này hay sao?”.

Sau khi nghe những lời bộc bạch của Tinh Gia, nhiều người không khỏi xót xa cho ông. Ở cái tuổi mà người khác đã có “con đàn cháu đống”, thì Châu Tinh Trì lại đi ăn, dạo phố một mình. Dù sở hữu khối tài sản lên tới 7000 tỷ đồng nhưng ông dành phần lớn số tiền đó để phụng dưỡng mẹ già, chị gái và làm từ thiện.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: