Skip to content

Suốt 67 năm không tắm, người đàn ông được mện danh “bẩn nhất thế giới”

Kỷ lục bạn có thể không tắm trong bao lâu? Nhưng chắc chắn rằng cụ ông 87 tuổi ở Iran đã không tắm suốt 67 năm qua, được mệnh danh là “người đàn ông bẩn nhất thế giới” sẽ khiến bạn phải kinh ngạc và khiếp sợ đấy.

Cụ ông Amou Haji, 87 tuổi, hiện sống một mình ngoài rìa ngôi làng nhỏ Dejgah, trên sa mạc ở tỉnh Fars, miền nam Iran. Suốt 67 năm qua, cụ Amou Haji đã không tắm rửa và được mệnh danh là “người đàn ông bẩn nhất thế giới”.

Hiện tại ông Amou Haji đang sống với lớp da phủ một lớn cáu ghét dạy cộp, được tạo ra từ bụi bẩn và da chết, giống như cụ đang mặc “áo giáp”. Đôi mắt của của Amou Haji gần như bị che khuất, còn mùi thì có thể nhận ra từ cách xa một dặm.

Nhớ lại lần cuối cuối cùng cụ Amou Haji tắm rửa là hồi năm 1954, lúc 20 tuổi. Kể từ thời điểm đó đên nay, suốt 67 năm qua, cụ Amou Haji đã không tắm. Amou nói cụ sợ tắm vì nếu tiếp xúc với nước, cụ sẽ đổ bệnh hoặc lăn ra… chết.

Có thể cảm nhận được đối với một người bình thường, không tắm trong một vài ngày cũng đã rất khó tưởng tượng.

Nói chi là 67 năm, tương đương với khoảng 25.000 ngàn ngày, một khoảng thời gian rất, rất dài. Phần lớn thời gian cụ Amou Haji chỉ ở yên một chỗ, ngủ hoặc ngồi dưới ánh mặt trời trong im lặng.

Không chỉ không tắm trong 67 năm mà cuộc sống của cụ Amou Haji cũng rất đặc biệt, mà có lẽ hầu hết mọi người đều không thể hình dung nổi.

Amou Haji có sở thích ăn thực phẩm tươi, món ưa thích của cụ là thịt động vật thối nướng trên lửa, đặc biệt là nhím. Amou Haji có một “báu vật” duy nhất là chiếc tẩu thuộc. Nhưng cụ làm gì có tiền mua thuốc, nên cụ nhồi phân động vật khô vào tẩu rồi châm lửa hút.

Mặc dù không thích nước, nhưng cụ Amou Haji lại rất chú ý đến vẻ bề ngoài, thường xuyên soi gương và giữ cho râu tóc gọn gàng. Chỉ có điều cách cụ cắt tỉa cũng kỳ lạ không kém: Amou dùng lửa để đốt! Vào mùa đông, cụ đội mũ bảo hiểm  để tránh rét.

Một số hình ảnh về cuộc sống thường ngày của cụ Amou Haji

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: