Skip to content

Sức khỏe của bạn sẽ xấu đi nếu ngủ cạnh một người ngủ ngáy

Ngủ cạnh một người ngủ ngáy ngoài sự ồn ào mà người đó mang lại sẽ khiến bạn mất ngủ mà nó còn có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của bạn.

Sau một ngày học tập và làm việc đầy mệt mỏi, chúng ta chỉ mong mình có một giấc ngủ thật thoải mái mà không bận tâm đến điều gì. Nhưng thật phiền khi cứ mỗi lần nhắm mắt lại là bị khó chịu bởi tiếng “khò khò” của người nằm bên cạnh. Thật ra điều này không đơn giản chỉ là một sự làm phiền đâu, mà nó còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và thể chất tinh thần của bạn đấy!

Theo như Hiệp hội Ngáy & Ngủ Ngáy Anh tiết lộ có khoảng 20 triệu người Anh thiếu ngủ vì bạn đời của họ ngủ ngáy. Theo Hiệp hội Giấc ngủ Hoa Kỳ. Và theo một nghiên cứu về chu kỳ giấc ngủ , 52% phụ nữ Mỹ cho biết họ thức dậy sau tiếng ngáy của bạn tình.

Sức khỏe của bạn sẽ xấu đi nếu ngủ cạnh một người ngủ ngáy

Đặc biệt, có một mô hình giấc ngủ được nghiên cứu cho biết: khi giấc ngủ của bạn bị gián đoạn sẽ có khả năng làm tăng nguy cơ trầm cảm và lo lắng. Điều đó đồng nghĩa như làm gia tăng khả năng béo phì hoặc bị đột quỵ. Và việc mất giấc ngủ có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phục hồi và thực hiện các chức năng sinh học quan trọng của cơ thể của bạn.

Chẳng hạn như điều chỉnh quá trình trao đổi chất và củng cố trí nhớ. Trên thực tế những người ngủ không đủ giấc cũng dễ mắc nhiều sai lầm hơn trong công việc, suy nghĩ chậm chạp và có năng suất thấp hơn. 

Ngoài ảnh  hưởng về mặt tinh thần , nó còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. Cùng điểm qua một số tác hại khó lường sau đây!

Hệ thống miễn dịch suy yếu

Theo một nghiên cứu tại Đại học Queen ở Canada đã kiểm tra ảnh hưởng của ngáy lên người bên cạnh. Họ đã khảo sát bốn cặp vợ chồng. Trong đó một người trong số họ bị ngưng thở khi ngủ nghiêm trọng tức ngủ ngáy thường xuyên.

Các cuộc cãi vả bắt đầu xảy ra. Sống trong sự căng thẳng và mệt mỏi sẽ khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể người ngày càng suy giảm đi.

Sức khỏe của bạn sẽ xấu đi nếu ngủ cạnh một người ngủ ngáy

Bệnh tim và các vấn đề về thận 

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc ngủ cạnh người ngáy to có thể gây tổn thương thính giác tương đương một cổ máy công nghiệp. Đại học Khoa học Hoàng gia London cũng phát hiện ra rằng, ngáy có thể làm tăng huyết áp.

Khi mức độ tiếng ồn càng lớn, nguy cơ tăng huyết áp càng cao có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ, bệnh tim và các vấn đề về thận.

Tiếng ngáy, tưởng chừng như bình thường nhưng lại mang theo những nguy hiểm khôn lường. Hiện tại trên thế giới đã có những phát minh khoa học để ngăn chặn nó. Nhưng không phải ai cũng  có điều kiện để sắm cho mình một thiết bị như thế. Cũng đừng quá nổi giận khi người bạn cạnh mình cứ ngáy to. Hãy đeo tai nghe, bật bản nhạc bạn thích và ngủ thôi!

Có thể bạn quan tâm: 5 dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn đã ngưng thở khi ngủ

Theo Nypost

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH