Skip to content

Sự thật về con người Nobita: Thông minh, thiên tài và có cả tố chất lãnh đạo.

Nhiều người nghĩ rằng Nobita là một cậu học sinh tiểu học vụng về, hậu đậu, ngốc nghếch... thế nhưng mọi người đã bị vẻ ngoài của cậu ấy lừa rồi.

Nobita không những thông minh mà còn có rất nhiều yếu tố của một thiên tài, thậm chí là người sở hữu một trong những bộ não độc nhất vô nhị.

1. Nobita rất có tốt chất của một thiên tài.

Điển hình như mỗi bài kiểm tra trắc nghiệm, cậu ta lúc nào cũng được 0 điểm. Mặc dù đáp án chỉ có đúng hoặc sai (2 lựa chọn) thì tỉ lệ chọn sai chỉ có 50% và tỉ lệ chọn đúng cũng 50. Thế nhưng Nobita lại chọn sai hoàn toàn, không đúng một câu nào. Điều này cho thấy, chỉ có trường hợp cậu ấy cố tình làm vậy để che giấu khả năng thiên tài của mình.

Mặc khác, ở các bài kiểm tra viết tay, tỉ lệ sai thường sẽ cao hơn rất nhiều nhưng Nobita thường làm đúng 100đ tuyệt đối. Điều này có phải khiến người ta rất nghi ngờ phải không.

2. Nobita có bộ não làm việc rất hiệu quả

Thông thường, thời gian để con người ta chìm vào giấc ngủ là 5-15 phút. Thế nhưng với Nobita, đặt lưng xuống là ngủ. Ở một tập phim khác, người ta có công bố thời gian chìm vào giấc ngủ sâu của Nobita là 0.93 giây. Một người muốn làm được điều này thì não bộ phải hoạt động rất hiệu quả khi điều khiển chủ nhân của nó ngủ ngay lập tức khi họ muốn.

>>>> Xem thêm: Bạn có biết về cuộc đời đầy sóng gió của “ cha đẻ” chú mèo máy huyền thoại Doreamon!

3. Nobita rất thông minh

Doraemon, chú mèo máy đến từ tương lai cùng với những bửu bối là sản phẩm công nghệ của tương lai. Thế nhưng, chỉ cần Doraemon nói sơ về công dụng của bửu bối là Nobita sẽ có cách sử dụng rất thành thạo. Ngoài ra, có những lần không cần Doraemon hướng dẫn, cậu vẫn sử dụng tốt những bảo bối đó mặc dù trong truyện Nobita chỉ là một học sinh tiểu học.

4. Nobita có tố chất lãnh đạo

Ở mỗi tập truyện dài, Nobita và Doaremon thường nắm giữ vai trò chủ chốt. Nếu Doraemon bị kẻ xấu bắt giữ thì chính Nobita là người có những sáng kiến, chiến lược tốt để giải cứu bạn mình. Hơn thế nữa, Nobita là người đầu tiên được những người bạn lạ đến từ thế giới, hành tinh khác tin tưởng và nói hết bí mật cho nghe.

5. Nobita rất trọng tình nghĩa

Thể hiện qua các tập truyện dài, Nobita dù tay không chẳng có gì những vẫn dám một mình quay lại cứu bạn và lúc này kì tích xuất hiện.

>>> cXem thêm: Các nhân vật chính trong Doraemon là ai thật ngoài đời thật?

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH