Skip to content

Sử dụng hẳn “xe rồng” tiếp tế lương thực cho bà con khu cách ly

Đây là chuyến xe đầu tiên không phải chở nỗi buồn, tại một địa phương, dường như các phương tiện đã được sử dụng hết nên mọi người dùng xe tang, chất đầy lương thực rồi chở đến khu vực cách ly.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại các khu vực xuất hiện ca nhiễm F0 nên đã được tiến hành phong tỏa để cách ly. Đông thời để đảm bảo cuộc sống cho bà con, thức ăn và đồ uống được tiếp tế đầy đủ. Đôi khi với khu vực rộng lớn, phương tiện hạn chế nên mọi người phải tận dụng hết nguồn lực đi phân phát lương thực.

Đề cử như trường hợp trong video được TikToker L.H đăng tải, một xe tang có kích thước khá lớn, chất đầy các túi đồ ăn đang trên đường đến khu cách ly để phát cho bà con. Nhiều dân mạng cho rằng khu vực này đang quá tải, xe đều đã được dùng vào việc khác nên mọi người mới phải sử dụng đến công cụ đặc biệt này.

Tình huống oái âm khiến cư dân mạng “không biết nên khóc hay cười”. Nhiều người nhận định, trong thời buổi khó khăn, có xe chạy là tốt rồi.

Nhiều cư dân mạng hài hước bình luận:

“Nhìn mà buồn cười ghê, lần đầu tiên thấy xe rồng chở niềm vui, sự hy vọng chứ không phải nỗi buồn. Mong dịch nhanh chóng kết thúc để cuộc sống trở lại bình thường.”

“Chắc là khu này quá tải, xe hết rồi nên người ta mới phải dùng đến cách này. Chở gì chẳng được, miễn rằng thức ăn đầy đủ, kịp thời cho bà con là được nhé.”

“Trời ơi, chỗ tui, trạm y tế còn mượn rạp đám ma để che test nhanh kìa. Trên rạp còn ghi địa chỉ trại hòm luôn đó nhé, nhìn buồn cười lắm. Dịch này cũng có nhiều kỷ niệm hay ghê.”

“Trời ơi nhìn cưng chưa, lần đầu tiên thấy xe rồng mà cưng muốn xỉu vậy đó. Chỗ tui người ta còn dùng rạp đám tang để che test nha, hay lắm.”

Trong thời gian hiện tại, Việt Nam đang tiến hành tiêm vắc xin, nhất là những khu vực nhiều ca nhiễm để dịch nhanh chóng kết thúc. Mong rằng, thời gian tới, chúng ta có thể trở về cuộc sống bình thường.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: