Skip to content

Sốt với tuyển dụng cộng sự lương 200 triệu đồng/tháng khiến nhiều người khao khát nộp đơn

Thông tin tìm cộng sự của một nhà truyền thông uy tín ở TPHCM với mức lương 200 triệu đồng/tháng làm nhiều người sửng sốt.

Mới đây, chị Nguyễn Phạm Khánh Vân, sống tại TPHCM, một người nổi danh trong lĩnh vực truyền thông và cả trên mạng xã hội đăng tin cần tìm cộng sự làm nhiều người phải sửng sốt.

Cụ thể, chị cần tuyển Marketing Director (Giám đốc tiếp thị) cho một công ty tài chính, với hàng loạt tiêu chí: 

Chị tuyển người thế này chỉ có thánh mới làm được!.

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ bản tin tuyển dụng trên về cả tiêu chí lẫn mức lương.  Với số đông, đây có thể là điều không tưởng nhưng thực tế, mức lương hàng trăm triệu đồng với tiêu chí cao trong tuyển dụng không hề hiếm.

Như khẳng định của chị Khánh Vân và cũng là của nhiều doanh nghiệp: “Lương không giới hạn, miễn kiếm được người”. 

Cách đây gần 10 năm, chị Trần Thị Chung, 40 tuổi, hiện phó giám đốc một công ty sản xuất chương trình truyền hình, từng phụ trách quan hệ đối ngoại của một tập đoàn, lương tháng cố định là 10.000 USD. Chưa kể các đãi ngộ khác, như: Tiền dự án, tiền hoa hồng, thưởng, cơ hội học tập, thăng tiến… 

Chị Chung chia sẻ, để nhận được mức lương như vậy, công ty yêu cầu rất cao và công việc rất áp lực. Mọi vấn đề như phát triển thương hiệu, doanh thu, sự kiện, hoạt động xã hội xử lý khủng hoảng của doanh nghiệp… đều đến tay.

“Xác định hiếm khi kê gối ngủ ngon, luôn trong tinh thần phải lên dây cót, căng não. Chỉ nghĩ đến ngày nhận lương, “ting ting” 8 con số 0 vào tài khoản mới phấn chấn, sảng khoái”, chị Chung nhớ lại.

Nói về các tiêu chí tuyển dụng “không tưởng” như trên, chị Chung cho biết, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi tiền để tìm người giỏi, làm được việc. Tiêu chí trên ít người đáp ứng được nhưng không phải là ảo tưởng. 

Chị khẳng định: “Thậm chí khi vào làm việc đòi hỏi còn nhiều hơn tiêu chí ban đầu đưa ra vì thực tế phát sinh rất nhiều thứ yêu cầu nhân sự phải xử lý, phải học hỏi không ngừng”. 

Kiếm “người làm được việc” là thách thức với các ông chủ hiện nay. Rất nhiều công việc, vị trí, các tập đoàn không tìm được nhân sự ở trong nước, phải thuê nhân sự từ nước ngoài. Và khi đó, chi phí đổ ra còn khủng khiếp hơn nữa. 

Theo chị Trần Thị Chung, không có chuyện việc nhàn lương cao, không khổ luyện mà vẫn thành công. Để trở thành một nhân sự “đắt giá” chúng ta phải học hành một cách nghiêm túc, có thể là học nghề, học cao đẳng, đại học…

“Hãy không ngừng trau dồi không chỉ về tài, trí mà cần nhiều tố chất khác như đạo đức, phẩm chất, kỹ năng, mối quan hệ và cả khả năng chịu đựng áp lực. Khi con người mình có giá trị, sẽ có rất nhiều cơ hội”, chị Chung nhắn nhủ. 

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Dantri.com.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM
bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH