Skip to content

Sống trong khu đất vàng vỏn vẹn 3m2 nhưng nhiều hộ gia đình vẫn chấp nhận vì muốn tiết kiệm

Dù không gian sống chật hẹp, chỗ tắm lúc có lúc không nhưng nhiều hộ gia đình vẫn vui vẻ chấp nhận ở.

Mảnh đất Sài Gòn được gọi là mảnh đất vàng, có nhiều công trình hào nhoáng và sôi động, nhưng đâu đó trên mảnh đất vàng ấy vẫn còn nhiều góc khuất. Họ chấp nhận sống vui vẻ trong một không gian chật hẹp giữa mảnh đất vàng ấy.

Khu Mả Lạng, nơi được xem là “đất vàng” của thành phố Hồ Chí Minh, nhưng khi đi sâu vào trong hẻm thì cái góc khuất ấy mới hiện ra. Sâu trong đó là những căn nhà siêu nhỏ kéo theo rất nhiều bất tiện. Mỗi căn nhà chỉ rộng chừng 6m2, thậm chí không ít gia đình phải sống trong không gian chưa bằng nửa số diện tích đó.

Con hẻm đi vào rất tối và nhỏ, bề ngang chỉ rộng đủ cho một chiếc xe máy di chuyển. Không gian bên trong cũng không đủ ánh sáng, dù là ban ngày nhưng nhiều hộ gia đình vẫn phải bắt sáng bằng điện. Nhiều hộ gia đình có diện tích nhỏ, không đủ để có nhà tắm hoặc khu vệ sinh riêng. Hiện tại nơi đây không đáp ứng điều kiện vệ sinh môi trường như an toàn cho người ở vì diện tích khá eo hẹp.

Sống ở khu Mả Lạng cũng hơn 30 năm, chị chia sẻ: “Mùa mưa thì khu này bình thường, nước không ứ đọng nhưng mùa nắng lại rất khó khăn. Trời nắng, chỉ cần ló mặt ra một chút là phải đóng cửa liền vì chịu không được. Có khi, nhà mình ăn gì chưa rõ nhưng hàng xóm có món nào là biết ngay, vì hầu như ai cũng mang nồi ra ngoài đường mà nấu”.

Một số hộ dân chia sẻ, hầu hết người sinh sống tại đây đều làm công việc lao động chân tay như bán vé số, bốc vác, xe ôm, nên không khá giả. Mặc dù việc sinh hoạt gặp nhiều bất lợi nhưng họ vẫn không rời đi, chấp nhận sống lạc quan cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Hi vọng, trong tương lai, cuộc sống của các hộ dân nơi đây sẽ ngày càng tốt hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH