Skip to content

“ Sống sung túc” Nhờ dùng hết tiền tiết kiệm mua Bitcoin trước khi vào khám.

“Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm  từ năm 2009 và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 7 năm 2018, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 109 tỷ đô la Mỹ – là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất.”

Một thanh niên Mỹ đã “đổi đời” một cách bất ngờ sau khi ra khám nhờ dùng hết số tiền tiết kiệm của mình để mua Bitcoin. Bạn tin chứ?

Ba năm trước, một thành viên trên mạng xã hội Reddit có tên “ Whydumb81” cho biết anh sắp phải ngồi tù 3 năm. Không ai biết anh ngồi tù vì lý do gì? Nhưng điều đáng đặt ra là anh không biết phải làm gì so với số tiền còn dư của mình và nhớ tới Bitcoin. Anh chia sẽ ” Tôi có 13.6 Bitcoin và khoảng 5.000 USD tiền mặt. Tôi sẽ ngồi tù 3 năm trong một tháng tới, tôi có nên sử dụng hết số tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào Bitcoin hay không? Tôi cảm thấy một chiếc ví điện tử an toàn hơn việc cất giữ bó tiền ở một nơi”

Sau khi hỏi ý kiến của các thành viên trên diễn đàn này, anh nhận được 231 phản hội và đa số họ đều ủng hộ anh trong việc mua tiền điện tử.

Một người trong số những người bình luận cho biết “ Bạn sẽ không hối tiếc đâu. Sau 3 năm Bitcoin có thể tăng lên 5.000 USD mỗi đồng. Thậm chí giá trị có thể lên đến 50.000 USD”

Và sau cùng, anh chàng Whydumb81 này quyết định đầu tư khoảng 10.000 USD vào tiền ảo. Khi đấy, giá trị của Bitcoin là 820 USD và Ethererum là 10 USD

Thật bất ngờ, cách đây vài tháng sau khi Whydumb81 ra tù số tiền mà anh đầu tư đã tăng gấp 40 lần. Trên thực tế, giá Bitcoin đạt đỉnh vào năm 2017, khoảng đầu tư này đã có lúc tăng 40 lần.

Vậy là sau 3 năm ngồi khám, chàng trai này đã có một cuộc sống thật sự sung túc “ Với khoản đầu tư 10.000 USD ban đầu. Tôi đã kiếm được tới hơn 400.000 USD sau đó giá tiền tụt thảm hại, cùng một số giao dịch khác nên tôi chỉ còn giữ lại cho mình số tiền cuối cùng là 37.500 USD. Ít nhất tăng gấp 4 lần so với số tiền ban đầu mình đầu tư”.

Hiện anh đã mua cho mình một chiếc xe hơi và giành toàn bộ số tiền còn lại vào một trang trại ở bang Oregon ( Mỹ). Để tận hưởng một cuộc sống thoải mái an nhàn. Anh cũng nhận được rất nhiều sự chúc mừng của mọi người trên diễn đàn.

Một số thành viên còn đùa rằng “ Anh cần phải phạm tội khác và sau đó ở tù hơn 10 năm, mười năm sau anh sẽ nhận một khoản tiền lớn”

Tuy nhiên khi có người nói rằng anh nên dành một số tiền lớn để mua hoa tặng vợ hay bạn gái. Nhưng Whydumb81 lại ngậm ngùi chia sẽ “ Không!, cô ta đã khoắng sạch tài khoản ngân hàng của tôi, bán chiến BMW và tất cả mọi thứ của tôi, sau đó ngủ cùng thằng bạn thân nhất của tôi chỉ 2 tháng sau khi tôi vào tù”

Thật đáng buồn cho câu chuyện tình cảm của anh, nhưng hi vọng số tiền mà anh kiếm được từ Bitcoin sẽ giúp anh có một cuộc sống tốt ở nông trại của mình và tìm được một người sẽ bên cạnh mình hết phần đời còn lại mà không quá “ tàn nhân” như cô tình nhân cũ.

Quả thực tuổi trẻ thật sự rất liều lĩnh, dám nghĩ dám làm giống như kiểu “ Một lần chơi lớn xem mọi người có trầm trồ”. Nhưng cũng dừng quá kiều như chàng trai này nhé vì đôi khi thứ ta nhận được không phải là quả ngọt mà là trái đắng thì tiêu mất!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: