Skip to content

Sốc trước hình ảnh sản xuất lượng lớn thuốc điều trị Covid giả ngay trong WC

Lợi dụng trước sự cả tin của người dân trong tình hình dịch bệnh này, Nhiều đối tượng xấu đã sản xuất những loại thuốc tân dược giả ngay trong một khu vệ sinh bẩn thỉu, chật hẹp.

Ngày 21/8 vừa qua, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM đã phát hiện và triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán thuốc điều trị Covid-19 giả. Số lượng tang vật bị thu giữ rất lớn, ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Theo điều tra lô thuốc tân dược giả trên được phát hiện trong một căn nhà thuộc hẻm 63 đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Qua một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện đối tượng N.Đ.T (SN 1975, thường trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và đồng bọn có dấu hiệu buôn bán thuốc tân dược giả không rõ nguồn gốc.

Ngay khi phát hiện nơi ở của nhóm đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét và thu giữ nhiều tang vật với giá trị khổng lồ. Đáng nói, trong số kho hàng này còn xuất hiện nhiều loại thuốc đang khan hiếm trên thị trường hiện nay, có chức năng hỗ trợ điều trị Covid-19.  

Theo đó trong các thùng carton mà T. từng chở còn có đến 150 hộp thuốc điều trị Covid-19 hiệu Terpincodein. Tuy nhiên, sau khi tra hỏi, đối tượng mới khai nhận đây là thuốc tân dược giả do chính mình tự mua nguyên liệu về làm rồi đem bán ra thị trường kiếm lời.

Theo lời chỉ điểm của T., lực lượng chức năng đã tiếp tục khám xét khẩn cấp 3 địa điểm tại các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Quận 8, nơi được xem là khu vực sản xuất, tàng trữ, buôn bán thuốc tân dược giả. 

Sau khi tiến hành khám xét, lực lượng chức năng đã tạm thu giữ một số lượng rất lớn nguyên liệu sản xuất thuốc. Đồng thời, tang vật còn có hơn 630.000 viên thuốc tân dược giả các loại cùng nhiều công cụ, phương tiện sản xuất và nguyên liệu khác nhau

Cụ thể, tại hiện trường tìm thấy 2,5kg thuốc viên màu trắng không nhãn hiệu, 100 vỉ Neo-codien, 100 lọ thuốc Staragan 500 loại 200 viên/lọ, 50 lọ thuốc Staragan đã bóc nhãn hiệu…

Trong quá trình hỏi cung đối tượng  T. khai báo còn có 8 đối tượng khác có liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán thuốc phòng, chữa trị Covid-19 giả đã bị công an bắt giữ và triệu tập. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Vào ngày 18/8, một kho thuốc và trang thiết bị y tế không có nguồn gốc, xuất xứ cũng đã bị Phòng Cảnh sát kinh tế cùng Cục Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện.

Lô hàng nằm tại một căn nhà trên đường Tô Hiến Thành, bao gồm 800 bộ test nhanh COVID-19, 460 hộp thuốc tân dược hiệu Salbutant, 700 hộp Efferalgan và nhiều thuốc tân dược, vitamin, viên xông mũi không có hóa đơn chứng từ, do Đ.T.H.D và Đ.T.K.D làm chủ.

Chính vì vậy, người dân bên cạnh việc nâng cao cảnh giác, cũng đừng quên chủ động thực hiện những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Như vậy mới có thể bảo vệ sức khoẻ của chính mình tối đa nhất

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: