Skip to content

Sinh Viên Sài Gòn bất lực nhìn lũ kiến ba khoang tung hoành

Thời gian gần đây, kiến ba khoan xuất hiện chở lại và tấn công các bạn sinh viên làng đại học Quốc gia TP.HCM. Nhiều bạn sinh viên tỏ ra bất lực vì đã dùng đủ mọi cách.

Sự bất lực mang tên “Kiến Ba Khoang”

Sài gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, là thời điểm tốt cho kiến ba khoang sinh sản một cách nhanh chóng. Ngày càng nhiều kiến ba khoang xuất hiện ở các trường ĐH, khu dân cư, ký túc xá, đặc biệt là ban đêm là lúc lũ kiến hoành hành mạnh mẽ nhất.

>> Xem thêm: Góc tâm sự: chàng trai RMIT bị bạn gái bắt gặp tại trận khi đang trên giường với cô gái khác.

Đây là một loại con trùng vô cùng đọc hại khi vô tình chạm vào chúng, dịch Pederin gây tổn thương nghiêm trọng về da. Nhiều sinh viên đã bất lực trước sự tấn công của kiến ba khoang dù đã dùng mọi cách như, sịt thuốc, bôi thuốc, xông tinh dầu.

>> Xem thêm: Nỗi niềm của những sinh viên xa quê

Các bạn sinh viên ĐH Quốc gia chia sẽ, bọn chúng thường đi thành từng bầy và ẩn trong các bụi cây rậm rạp, bóng đèn rồi từ từ chuyển đến giường chiếu, quần áo, khăn, mùng mền. Nếu không cẩn thận sẽ bị chất dịch Pederin của chúng làm bỏng da.

>>> Xem thêm: 4 trường thuộc ĐH Quốc gia TP. HCM sẽ tăng học phí đồng loạt vào năm 2021

Buổi tối các bạn thường ra công viên ghế đá để học bài và trò chuyện. Nhưng từ khi kiến ba khoang hoành hành dữ dội, các bạn đã không còn dám ra nữa vì những cơn ngứa âm ỉ trên da khiến kiến ba khoang trở thành nỗi sợ hãi thường trực cho nhiều sinh viên.

Khi tiếp xúc trực tiếp da với dịch Pederin da sẽ xuất hiện các vết đỏ, từ 2-3 ngày sẽ nổi bọc nước. Vết thương sẽ lên mủ và ngứa rát.

>>> Xem thêm: ĐH Kinh tế Quốc dân mở tiệm nail siêu chill dành cho hội chị em

Bạn Sỹ Nguyễn Linh, sinh viên Trường Đại học Kinh Tế – Luật chia sẻ: Cảm thấy sợ hãi, vì đang là mùa thi, mà tinh thần bị hoảng loạn và cảm giác không biết lúc nào mình sẽ bị dính. Nhớ lại hồi năm ngoái, cũng vào mùa mưa. Mình bị dính dịch của kiến ba khoang lên cổ, vết thương bị kiến cắn sưng tấy, đau ngứa mà không gãi được, nó mọng nước nhìn rất khó chịu.

Trước tình hình kiến ba khoang xuất hiện vào mùa mưa, Ban Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã phun thuốc, khử trùng, vệ sinh phòng ốc để hạn chế sự tồn tại của kiến ba khoang.

Bạn Chính chia sẻ: “Trước khi đi ngủ mình thường bật điện hành lang, sau đó đóng kín cửa. Có hôm thấy kiến thì mình lấy băng keo dán dính lại cho nó khỏi bò đi lung tung. Nhiều lúc, mình phải nhờ mấy bạn nữ mua sáp thơm có mùi sả về để cho kiến bớt vô. Thế mà kiến vẫn bò vô được. Cổ mình giờ sưng tấy lên đây này”

Theo Bệnh viện Da liễu TP.HCM, những ngày vừa qua, số lượng bệnh nhân đến khám vì viêm da tiếp xúc dị ứng do côn trùng (chủ yếu là kiến ba khoang) tăng đột biến, với 80 – 100 lượt/ngày.

>>> Xem thêm: Nổi tiếng là ngôi trường rich kid, vậy một tháng các bạn sinh viên trường RMIT đã chi tiêu bao nhiêu tiền ?

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH