Skip to content

Sinh viên ở khu vực phong tỏa được hỗ trợ những phần quà kịp thời, hạnh phúc vì nay bữa ăn có cá, thịt

Theo chỉ thị 16 giãn cách vì dịch Covid-19, nhiều sinh viên ở trọ mắc kẹt tại TP.HCM gặp nhiều khó khăn và phải ăn đồ khô suốt thời gian dài. Mới đây đã nhận được những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, nhiều bạn mừng đến phát khóc.

Trước thực trạng sinh viên ở trọ tại TP.HCM “kêu cứu” vì đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch, phải tằn tiện chỉ một món khô chia nhau xoay xở bữa ăn hằng ngày…

Ngay lập tức Chương trình “Hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn vì dịch Covid-19” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên (thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và Đoàn cơ sở Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức.

Ngày 17.7, Chương trình mở đơn đăng ký thì chỉ trong vòng 4 giờ, ban tổ chức chương trình đã nhận được gần 1.000 lượt sinh viên đăng ký với mong muốn được hỗ trợ. Ngay sau đó, chiều ngày 19.7, ban tổ chức chương trình đã nhanh chóng trao tặng 1000 suất quà gồm những thực phẩm thiết yếu cho sinh viên.

Những chia sẻ về tình hình khó khăn hiện tại

Bạn Trần Nhật Lệ, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, đang trọ tại 160 đường số 2, P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, cho biết: “Hiện tại khu trọ em ở nằm trong khu vực phong tỏa, các ngõ ra vào đều đóng. Gần 2 tuần nay, em không thể ra ngoài để mua đồ ăn được. Hiện trong phòng chỉ còn ít mì gói và một trái bí đỏ. Em rất mong nhận được sự hỗ trợ từ mọi người”.

Nguyễn Chí Hướng, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đang trọ tại 58/121 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình, chia sẻ: “Em đang bị cách ly tại hẻm 58, không còn tiền mặt mà thực phẩm mua bên ngoài rất đắt đỏ. Em mong nhận được sự giúp đỡ”.

Nguyễn Ngọc Vương, Học viện Cán bộ TP.HCM, trọ tại 137/7 Bình Quới, P.27, Q.Bình Thạnh, tâm sự: “Em quê Quảng Ngãi, hiện bị mắc kẹt tại TP.HCM vì dịch Covid-19. Gia đình thuộc diện khu vực dân tộc miền núi, hoàn cảnh khó khăn nên không thể trang trải cuộc sống những ngày này. Bình thường em đi làm thêm để lo cho cuộc sống ở trọ và học hành. Nhưng nay quán xá đóng cửa, em không thể đi làm được. Em rất mong nhận được sự hỗ trợ để vượt qua dịch bệnh”.

Hoạt động chia sẻ yêu thương cùng các bạn

Trước tình hình ấy anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên (thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam) cũng có chia sẻ: “Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên TP.HCM trong thời điểm hiện tại, chúng tôi triển khai chương trình để san sẻ yêu thương cùng sinh viên. Chương trình trân trọng gửi đến các bạn các phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết để sử dụng trong giai đoạn khó khăn này. Có thể những phần quà chưa đủ giúp các bạn sự no đủ, chưa đủ xóa đi những lo toan bộn bề hằng ngày trong mùa dịch này, nhưng đó là tất cả tình cảm, sự chia sẻ, sự thấu hiểu của ban tổ chức chương trình đối với các bạn. Chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh khó khăn và nguy hiểm này”

Chương trình sẽ trao 1.000 suất quà cho sinh viên gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Để đảm bảo theo chỉ thị 16, ban tổ chức chương trình đã phối hợp với các quận, huyện đoàn ở TP.HCM để hỗ trợ việc chuyển những phần quà này đến từng sinh viên.

Khi đến nhận hỗ trợ bạn Phạm Thị Thanh Lương, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, tâm sự Lương đang ở trọ cùng với 3 bạn khác, tất cả đều là sinh viên và vì dịch không thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống, ba mẹ ở quê cũng đang khó khăn do dịch Covid-19 nên cũng không thể hỗ trợ được nhiều. Khi người viết hỏi: “Sao phòng có 4 bạn đều khó khăn mà chỉ có mình em đăng ký nhận hỗ trợ?”, thì Lương bày tỏ: “Do em thấy ở ngoài cũng còn rất nhiều sinh viên lâm vào hoàn cảnh như tụi em. Nên khi đăng ký thì em nghĩ 4 đứa ở chung phòng, nếu có được 1 suất về dùng chung cũng được và nhường các suất còn lại cho những bạn sinh viên khác”.

Bạn Lê Võ Đông Nhi, sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, khi ban tổ chức chương trình gọi điện thông báo để nhận quà hỗ trợ như thông tin đăng ký, thì Nhi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Bởi lẽ Nhi cho biết trước đó cũng từng đăng ký nhiều chương trình hỗ trợ từ các đơn vị khác nhưng không thấy được nhận. Thậm ch,í Nhi cho biết là nhà trường cũng đã có lập danh sách rà soát sinh viên đang gặp khó khăn để hỗ trợ nhưng Nhi đăng ký và chờ hoài không thấy được nhận hỗ trợ.

“Mùa dịch bị mắc kẹt lại ở TP.HCM mà được hỗ trợ như thế này em không biết nói sao cho hết cảm kích. Vì mấy nay sinh viên ở trọ như tụi em khổ quá chừng khổ để xoay xở được bữa ăn hằng ngày. Mỗi ngày tằn tiện chỉ một món khô mà mấy đứa cùng ăn. Nay nhận được những phần quà có thịt và cá tươi như thế này em vui không biết nói như thế nào luôn ạ”, Nhi bộc bạch.

Dưới góc độ là đơn vị tiếp nhận để chuyển những phần quà này đến tận tay cho sinh viên đang gặp khó khăn, chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn TP.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết TP.Thủ Đức là địa bàn tập trung nhiều nhất các trường ĐH và CĐ tại TP.HCM. Chính vì vậy lượng sinh viên từ mọi miền đất nước cũng tập trung về đây để học tập và sinh sống. Tuy nhiên, trong thời gian qua, do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều sinh viên ở trọ không về quê được trong tình hình giãn cách xã hội nên các bạn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Theo Báo Thanh Niên

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: