Skip to content

Sinh viên Hutech cười ra nước mắt với màn gửi điểm về cho phụ huynh của nhà trường

Mới đây, cộng đồng sinh viên Hutech dậy sóng vì ai cũng bị phụ huynh trách nhầm khi trường gửi bảng điểm về số điện thoại của bố mẹ

Mới đây, trên các trang Fanpage lớn của trường Hutech, các bạn sinh viên liên tục đang status để cập nhật tình hình của các bạn bè mình khi nhà trường nhắn tin kết quả học tập về cho phụ huynh qua số điện thoại. Ngay lập tức, sau đó, các bật phụ huynh đã liên tục gọi lên cho các bạn sinh viên để chất vấn kết quả học tập.

Theo đó, kết quả của năm học 2018 – 2019 của các bạn sinh viên được nhà trường nhắn qua tin nhắn SMS cho phụ huynh. Sau khi nhìn thấy kết quả, rất nhiều phụ huynh “sôi máu” gọi điện thoại ngay lập tức cho con mình để hỏi về kết quả học tập.

Tuy nhiên, khác với trường cấp 1,2,3. Đại học có thang điểm xếp loại A, B, C, D, F tương đương với xếp loại điểm 1,2,3,4. Trong đó điểm 4 là cao nhất và là điểm xuất sắc.

Điều này có lẽ xuất phát từ việc nhiều phụ huynh hiểu làm điểm 4 là hoặc các điểm 2,3, 3.5 là điểm thấp, học kém.

Nhiều bạn sinh viên chia sẻ rằng, họ bị bố mẹ gọi chất vấn cả buổi, thậm chí còn bị đuổi ra khỏi nhà, cắt viện trợ vì cho rằng mình ham chơi, bỏ học, cúp tiết nên dẫn đến nông nỗi này.

Sự cố này đã gây nên những tình huống dở khóc dỡ cười mà chỉ sinh viên Hutech mới hiểu.

Thử tưởng tượng, các trường khác cùng áp dụng hình thức này mà gửi về cho tất cả các phụ huynh. Nhất là những bạn sinh viên ở vùng sâu vùng xa, bố mẹ làm lụng vất vả, không tiếp xúc được với Internet thì chắc hẳn sẽ nổi trận lôi đình mà lên thẳng trường mắng cho 1 trận quá. “Tuy vậy, trường hợp này cũng khá thú vị, vì lâu rồi sinh viên Hutech chưa có cùng nhau trải qua “biến cố” lớn nào” – một bạn sinh viên cho biết!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH