Skip to content

Sinh viên chán nản cảnh bạn cùng phòng ở bẩn

Sống chung với người ở bẩn, lười biếng, thích dùng đồ người khác là những rắc rối khiến không ít sinh viên phải đau đầu khi ở ghép. Họ giống như những cơn lũ, bạn sẽ bị nhấn chìm trong rác thải và mùi hôi vùi lấp cả tuổi thanh xuân.

Ở ghép là một trong những biện pháp giảm chi phí cho sinh viên nhất. Dù đã xác định trước tư tưởng phải san sẻ, nhường nhịn, lắng nghe để có thể dung hòa nhau thế nhưng việc ăn chung, ngủ chung với người lạ chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Mà ở chung với người lười biếng, ở bẩn còn kinh dị gấp nhìu lần. Một là bạn không chịu đựng được và phải dứt áo ra đi sớm, hai là bạn có nguy cơ bị “lây” tính bẩn.

Cùng Sinh viên plus điểm qua một vài tâm sự của những bạn sinh viên sống chung với lũ xem sự lười biếng và ở bẩn của bạn cùng phòng đến mức nào nhé.

>>> Xem thêm: Nữ sinh ĐH FPT, xinh đẹp,giỏi võ lại còn chơi thân với cầu thủ nổi tiếng nữa

Thu Hoài 24 tuổi, Hà Nội kể lại câu chuyện ở chung với một người bạn cùng quê “Hôm đó mình cũng không ở nhà cả ngày, đến lúc về nhà thì choáng quá. Phòng cũng rộng rãi đấy mà đồ đạc quăng khắp phòng, thức ăn thừa lưu cữu, mùi thoang thoảng từ nhà vệ sinh tới bếp. Sàn nhà ngổn ngang những thứ linh tinh, đồ lót còn vứt trên giường treo cửa sổ. Mình quay qua nhìn đứa bạn mà muốn ái ngại; vừa giận con bạn cùng phòng, vừa không biết kiếm cái lỗ nào mà chui. Cô bạn kia cũng nhanh miệng nói to: “Mày vào lấy đồ cho tao đi rồi tao cũng về luôn”. Mình ậm ừ cho nhanh rồi hai đứa ra khỏi phòng luôn”.

Ở dơ đến nỗi bạn thân còn chào tạm biệt ra đi như trường hợp của bạn Huy Nam “Ở với nhau được vui vẻ mấy ngày đầu rồi lại lòi ra đủ thứ chuyện. Cậu bạn T em có một thói quen giữ từ hồi ở quê cho tới khi ra thành phố là vài ngày mới tắm một lần. Hai đứa dọn vào đại học cũng là mùa thu, mùa đông lạnh nên cậu bạn em càng lười tắm. Nhắc nhiều rồi cũng không sửa, trong phòng lúc nào cũng có mùi mồ hôi lưu cữu. Sợ quá thôi đành tạm biệt người bạn thân”.

>>> Xem thêm: Cùng Sinh Viên Plus nhìn lại top Hoa khôi – Á khôi 10X của các trường Đại học

Việc thường xuyên phải chia sẻ đồ dùng cá nhân của mình với người bạn cùng phòng cũng là điều khiến không ít sinh viên khó chịu.

>>> Xem thêm: Lộ diện cô giáo mầm non xinh đẹp gây bão cộng đồng mạng

Phạm Trang bức xúc chia sẽ từng phải chuyển trọ chỉ vì bạn cùng phòng có tính thích dùng đồ của người khác. “Em ấy chẳng thiếu thốn gì cả, giày dép, quần áo chất đầy tủ, thế mà mỗi lần mình có đồ mới là kiểu gì cũng phải thử và mượn. Có khi mình còn chưa kịp dùng em ấy đã dùng rồi, những lần đầu còn hỏi tử tế sau quen mui rồi cứ thế dùng như đồ của mình luôn. Mới đầu mình ngại lắm, chẳng dám nhắc nhở đâu vì sợ họ tự ái nhưng về sau mình thẳng thắn luôn, đồ ai người nấy dùng, muốn ăn mặc phong phú, mốt này, mốt khác thì tự đi mà mua”

Những vấn đề diễn ra xung quanh những căn phòng trọ tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của các bạn sinh viên.

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH