Skip to content

Shopee Việt Nam đã bị phía Mỹ cáo buộc bán hàng giả vi phạm bản quyền toàn cầu

Các nền tảng thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á gồm Bukalapak, Tokopedia và Shopee bị cáo buộc đóng vai trò trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc chống hàng giả và vi phạm bản quyền toàn cầu.

Báo cáo “Các chợ phi pháp mua bán các sản phẩm giả mạo sở hữu trí tuệ và đánh cắp bản quyền năm 2020” được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố vào ngày 14/1 gồm: shopee.vn, phimmoi và phimmoizz; và chợ Bến Thành và chợ Đồng Xuân.

Tài liệu này cũng cáo buộc các cá nhân, tổ chức vi phạm, Shopee không có công cụ ngăn chặn những đối tượng này đăng ký một tài khoản khác để tiếp tục bán hàng. Shopee hiện một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á. Các bên liên quan bị cáo buộc vào năm 2020 vì cho phép lưu thông lượng lớn hàng giả bao gồm đồng hồ, trang sức, đồ da, quần áo, phụ kiện thời trang, thực phẩm và đồ uống, dụng cụ thể thao và dược phẩm.

Trước đó Phimmoi, Phimmoizz bị Mỹ tố đăng nhiều nội dung không có bản quyền

Trong đó, 2/3 website phổ biến được đề cập là phimmoi và phimmoizz. Hẳn đây là website cực kỳ quen thuộc đối với người dân Việt Nam khi trên đó liên tục cập nhật các phim hot với độ phân giải HD. Bạn có thể xem tất cả phim trên website hoàn toàn miễn phí, bù lại, web sẽ thu về lợi nhuận bằng quảng cáo. Nhưng đương nhiên, các phim được sub (dịch và chèn phụ đề) đều không có bản quyền.

“Tên miền phimmoi.net đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz.net – được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam“, báo cáo của USTR cho biết. Phimmoi.net bị chặn ngày 18/6, và chỉ sang ngày 19/6, một tên miền phụ phimmoizz đã ra đời, là điểm truy cập phổ biến của giới nghiền phim.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH