Skip to content

Shipper nghèo ở TP.HCM bị mất xe khi đi giao hàng, được tặng xe SH

Trong quá trình đi giao hàng đến huyện Hóc Môn, anh Dan - shipper bị mất chiếc xe máy. Nhiều người dân hỗ trợ tiền cho anh, trong đó có một người tặng anh chiếc xe SH.

Vừa qua vào chiều 2/8, có một đơn hàng đến khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM, anh Lê Xinh Dan (sinh năm 1982) đi giao như bình thường. Tại đây, anh bị mất chiếc xe máy hiệu Honda Wave Alpha duy nhất của mình.

Thời điểm dịch giã khó khăn, thấy hoàn cảnh nam shipper đáng thương, nhiều người dân đã cùng nhau hỗ trợ tiền.

Đặc biệt có anh Nguyễn Thanh Tòng, một người dân gần đó đã tặng chiếc xe máy hiệu Honda SH của gia đình cho anh Dan.

Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh Tòng gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy.

Nhận chiếc xe của anh, tôi rất bất ngờ và biết ơn. Anh Tòng là người quá tốt. Tôi đã chạy chiếc xe về phòng trọ của mình và sử dụng làm phương tiện cá nhân“, anh Dan chia sẻ.

Dịch bệnh kéo dài nhiều tháng khiến cuộc sống của nam shipper trở nên khó khăn hơn, anh cho biết đang chuẩn bị về quê nhà tại tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 3/8, hành động của anh Nguyễn Thanh Tòng (tên gọi khác là Hải, sinh năm 1971) đã được chia sẻ.

Trước đây gia đình tôi vẫn thường giúp đỡ những người khó khăn quanh mình. Tôi biết tin anh Dan mất xe rất tội nghiệp, gọi anh đến nhà nói chuyện.

Anh kể rằng gia cảnh 2 vợ chồng nghèo khó, có một người con phải gửi lên chùa nuôi. Tôi thấy thế thương quá, tặng anh chiếc xe máy SH của mình. Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, tôi chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh Dan“, anh Tòng nói.

Món quà có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần này khiến anh Dan vô cùng xúc động và liên tục nói cảm ơn.

Anh Tòng cũng cho biết hiện tại, anh Dan có toàn quyền sử dụng chiếc xe, có thể bán, tặng để phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.

Cùng ngày, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (sinh năm 1991), người đã tặng nam shipper số tiền 1 triệu đồng, cũng chia sẻ: “Tôi được biết anh Dan bị kẻ lạ lừa lấy mất chiếc xe máy. Tôi rất thương hoàn cảnh của anh, không ở gần đó nhưng đã nhờ người quen gửi anh 1 triệu đồng.Thật may mắn cho anh Dan khi sau đó, anh đã được tặng chiếc xe SH giá trị. Mong anh có thể vượt qua giai đoạn dịch bệnh này“, chị nói.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: