Skip to content

Shipper giao hàng vì đam mê, nhìn trúng xe của khách đặt thế là đòi mua luôn

Người đặt hàng là nhân viên của showroom xe, có lẽ anh ta không ngờ rằng anh chàng shipper sẽ mua luôn mà chẳng cần tư vấn

Từ trước đến nay, nghề shipper luôn được xem là nghề lao động cực nhọc đã thế chẳng may còn bị bom hàng. Nếu như được lựa chọn, đa số có lẽ sẽ không làm nghề này. Dù lương thưởng không thấp, nhưng “đại gia” và shipper tưởng chừng là hai phạm trù khó mà giao thoa.

Ấy vậy mà trong một video tại showroom xe ở Trung Quốc, cư dân mạng được phen “há hốc mồm” vì một anh shipper vung tiền mua xe trong một nốt nhạc. Camera ghi lại cảnh anh nhân viên đang đứng chờ shipper giao đồ ăn . Sau khi thấy anh giao hàng áo vàng đến thì nhân viên cửa hàng nhận đồ ăn. Chưa cầm nóng tay thì quay qua thấy chàng shipper đang nhìn chiếc siêu xe bên cạnh ngay trong showroom trưng bày ô tô.

Cứ tưởng anh chỉ nhìn cho vui vì xe hơi không phải là sản phẩm rẻ tiền, dù có mua cũng cần cân nhắc, đặc biệt là với những người có thu nhập không quá cao như shipper. Ấy vậy mà có lẽ thấy con xe đẹp quá mà anh chàng shipper chẳng cần suy nghĩ gì lâu, anh ưng ngay chiếc xe và đồng ý ký luôn hợp đồng.

Không phải miêu tả anh nhân viên bán xe vui mừng đến mức nào, hơn nữa còn rất ngạc nhiên vì vị “thượng đế” này lại chính là người giao thức ăn cho mình. Buôn bán những mặt hàng đắt giá như xe cộ, nhà cửa… nhân viên nào mà chẳng mong có khách để được hưởng hoa hồng!

Chốt đơn trong 1 nốt nhạc

Khi được người khác hỏi, anh shipper sảng khoái chia sẻ:” Lúc đang giao đồ ăn thì tôi có nhìn qua mấy chiếc xe, tự dưng trong lòng thấy thích nên tôi mua luôn. Ở nhà tôi cũng đã có 2 chiếc rồi”.

Qua câu chuyện này, các bạn trẻ có lẽ đã học hỏi được kinh nghiệm quý giá: đừng trông mặt mà bắt hình dong. Câu chuyện này khá là có hậu khi anh nhân viên hoàn toàn không có thái độ khinh thường khách. Cứ thử tưởng tượng anh shipper muốn mua xe mà nhân viên không tôn trọng thì…

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH