Skip to content

Shipper được giao hàng lại tại quận huyện ‘vùng đỏ’ của TP.HCM

Hiện nay, số lượng shipper đang hoạt động là 12.513 người. Khi được nâng quy mô và phạm vi hoạt động, số lượng này sẽ tăng lên 25.000 shipper.

Chiều 28-8, làm việc với lãnh đạo TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ bàn việc bổ sung thêm lực lượng tài xế sử dụng công nghệ (shipper) để giao hàng.

Toàn bộ ý kiến trong cuộc họp này đều đồng ý với việc phải bổ sung thêm shipper để phục vụ nhu cầu mua hàng của người dân trong thời gian TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhưng phải đảm bảo an toàn, không làm lây lan dịch bệnh.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cho biết lượng hàng hóa  được cung ứng hiện nay đã ở trong các cửa hàng ở các phường trên địa bàn TP.

Tuy nhiên, lực lượng đóng hàng theo yêu cầu của người dân trong các siêu thị, cửa hàng luôn trong tình trạng thiếu, không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Mặt khác, do hiện nay tại TP Thủ Đức và quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn thuộc “vùng đỏ” không cho shipper hoạt động nên việc giao hàng từ các địa điểm phân phối đến tổ dân phố cho người dân gặp không ít khó khăn, chậm trễ.

Bà Thắng kiến nghị cho TP được cần gấp rút bổ sung thêm lực lượng nhân viên trong các điểm bán hàng và tổ chức cho shipper được chạy trong địa bàn TP Thủ Đức và 7 quận, huyện thuộc “vùng đỏ” để đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua hàng của người dân.

Sau khi thảo luận, tổ công tác đồng ý để TP.HCM tổ chức cho shipper được phép hoạt động tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện “vùng đỏ” để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân.

Tuy nhiên, các phường (trạm y tế lưu động do quân y quản lý) phải tổ chức điểm xét nghiệm tại mỗi phường, ít nhất mỗi phường có một điểm. 

Hằng ngày, từ 5h – 6h sáng, các shipper hoạt động tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện “vùng đỏ” sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, nếu âm tính sẽ được hoạt động.

Còn lực lượng shipper tại 14 quận, huyện thuộc “vùng xanh” vẫn tổ chức từ trước đến nay nhưng phải tăng cường xét nghiệm 2 lần/tuần.

Tổ công tác giao Công an TP chỉ đạo công an quận, huyện áp dụng triệt để các ứng dụng công nghệ để kiểm soát chặt chẽ lực lượng shipper, đồng thời giao Sở Y tế quản lý việc thực hiện xét nghiệm cho các shipper theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo đó, hiện nay, số lượng shipper đang hoạt động hiện nay là 12.513 người đang vận chuyển hàng hóa trong phạm vi 14 quận, huyện “vùng xanh”. Khi được nâng quy mô và phạm vi hoạt động, số lượng này sẽ tăng lên 25.000 shipper. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: