Skip to content

Sau sự cố bé gái rơi từ chung cư, người dân đổ xô lắp lưới an toàn

Nhiều người không biết đến khái niệm lưới an toàn hoặc sợ chi phí lắp đặt cao là lí do gây ra những sự việc đáng tiếc như trên

Trẻ nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi từ 2 đến 5 rất hiếu động nhưng lại chưa nhận thức được vấn đề an toàn. Điều đó là nguyên nhân gây ra các sự cố về trẻ em mà chúng ta thường hay đọc được từ báo chí, tin mạng. Nhưng riêng việc trẻ nhỏ leo trèo ra các khu vực cao như ban công, lan can cầu thang thì hoàn toàn có thể ngăn chặn bằng cách lắp đặt lưới an toàn.

Chỉ từ vài trăm đến 1 triệu đồng là đủ để lắp đặt lưới an toàn cho gia đình

Cho đến nay, không ít hộ gia đình có trẻ nhỏ nhưng lại chủ quan không lắp rào chắn. Dù trong gia đình luôn có người trông coi các bé, nhưng không điều gì có thể đảm bảo nếu bạn không ở bên bé 24/24. Điển hình là vụ việc xảy ra ngày 28/2 khi một bé gái 3 tuổi tự trèo lên ban công sau đó rơi xuống, may mắn bé được một người tài xế đỡ được. Ngay sau đó, vụ việc như một hồi chuông cảnh tỉnh khiến người dân bắt đầu đổ xô tìm hiểu, lắp đặt lưới an toàn.

Theo khảo sát trên thị trường, hiện nay giá lắp đặt lưới an toàn ban công tại các khu chung cư dao động khoảng 130.000-250.000 đồng/m2, tuỳ kích thước. Anh Cường, chủ cửa hàng chuyên cung cấp lắp đặt lưới an toàn ban công ở quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết sau ngày bé gái rơi từ tầng cao chung cư, anh nhận được rất nhiều cuộc điện thoại gọi đặt lắp lưới an toàn ban công.

“Từ sáng nay, hơn 20 người gọi điện hỏi tôi giá lắp đặt ở chung cư”, anh nói. Tại cửa hàng anh, giá loại lưới đường kính 3 mm có giá 150.000 đồng/m2; đường kính 2,5 mm có giá 140.000 đồng/m2. Nếu ô cửa sổ nhỏ hơn 1 m2, giá quy định là 250.000 đồng, đã bao gồm công lắp và vật tư.

Không chỉ ban công, cầu thang cũng là khu vực nên lắp lưới an toàn

Chủ cửa hàng này cho biết lưới an toàn có sợi cáp nhỏ, có độ bền cao, không nhìn thấy từ khoảng cách xa, giống như một hàng rào vô hình bảo vệ ban công.

Tương tự, anh Nguyễn Minh, chuyên lắp đặt lưới an toàn ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) chia sẻ ngày thường lượng khách đặt lắp lưới an toàn ban công khá ít, khoảng 1-2 đơn/ngày. “Chỉ đến khi xảy ra các sự cố rơi từ ban công, nhiều người mới đổ xô lắp đặt”, anh nói.

Sau ngày xảy ra sự việc, chị đã lên mạng tìm đơn vị lắp lưới an toàn ban công. “Nhà tôi ở tầng 20 chung cư, cũng dự định lắp lưới bảo vệ từ lâu nhưng lại quên. Sau sự việc bé gái rơi từ tầng cao, tôi phải tìm người lắp luôn vì nhà có 2 cháu nhỏ hay đùa nghịch”, chị nói và cho biết nhiều nhà hàng xóm của chị cũng lo lắng tương tự.

Vì vậy, nếu bạn đã đọc bài viết này và gia đình có trẻ nhỏ hiếu động thì hãy nhanh chóng lắp đặt một bộ lưới an toàn, tránh để sự việc đáng tiếc xảy ra rồi thì không thể cứu vãn.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH