Skip to content

Sau khi bỏ Đại học để khởi nghiệp, nam thanh niên về làng khoe lương 8 số 0 nhưng khi mẹ lục túi thì toàn mì gói

Chàng trai ăn mặc bảnh bao, tóc vuốt láng bóng khoe lương 8 số 0 nhưng khi người mẹ lục túi thì lại vô cùng bất ngờ.

Ở Việt Nam cũng như nước ngoài có khá nhiều người thành công từ từ con số 0 và hai bàn tay trắng. Những gì họ đã làm được và thành công nằm ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người. Họ không chỉ giàu có về tài chính mà còn giàu có về cả kiến thức, nhưng để đạt được những thành công đó họ đã trải qua rất nhiều thử thách và thất bại.

Con đường đi đến thành công rất nhiều cạm bẫy, người nào vượt qua được người đó thành công. Ngày nay đa cấp xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn tìm kiếm công việc. Họ có những lời lẽ vô cùng mời gọi như “bạn sẽ trở thành tí phú sau 1 năm”, “cuộc sống giàu sang đang chờ đón bạn”.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ một câu chuyện khiến ai cũng phải ngán ngẩm đến hai chữ đa cấp. Cụ thể câu chuyện được chia sẻ, người thanh niên này sau khi cãi lời gia đình quyết định bỏ ngang Đại học và rẽ hướng kinh doanh. Lúc đầu gia đình ngăn cản nhưng sau một thời gian thanh niên này trở lại về làng thì đi xe hơi, đồ vest, tóc tai láng bóng khiến ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ. Sau khi đi khoe hết cả xóm làng về công việc của mình có lương 8 số 0, hiện đang làm chủ dự án thì tối đó anh chở về nhà gia đình dùng cơm.

Trong lúc dùng cơm anh liên tục nói về những điều vô vọng, mà gia đình anh không hay cứ thấy con mình thành công vậy là khen. Sau bữa cơm anh chàng say và lăn ra ngủ. Người mẹ vì thương con nên đã chuẩn bị túi đồ để mai con lên đường sớm. Nhưng khi soạn đồ cho con thì phát hiện cái túi con hay đi gặp khách hàng lại chứa toàn mì gói và kèm theo đó là hợp đồng đa cấp của công ty ABC. Sau khi tìm hiểu về công ty này, gia đình biết được đây là một công ty đa cấp chuyên đi dụ dỗ nhưng bạn sinh viên mới ra trường. Sau khi biết được người mẹ đã không giữ được bình tĩnh và ngất.

Hiện câu chuyện về đa cấp không còn mới, không chỉ những sinh viên mới ra trường cần nên chú ý mà những người đã đi làm cũng cần lưu ý để không phải dính vào hai chữ đa cấp đó.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH