Skip to content

Sau 10 năm, sức khỏe bé trai 2 tuổi hút 40 điếu thuốc mỗi ngày giờ rao sao?

Cách đây 10 năm tức vào 2010, bé trai này gây sốt mạng xã hội khi gia đình chia sẻ em hút tận 40 điếu thuốc lá mỗi ngày

Phản ứng chung của cộng đồng mạng khi đó là chỉ trích bố mẹ cậu bé đã quá nuông chiều con mà không mảy may quan tâm đến ảnh hưởng của thuốc đến sức khỏe cháu bé.

Cụ thể, bé trai Aldi Rizal và gia đình sống tại đảo Sumatra, Indonesia, kinh tế gia đình không mấy khá giả. Ngay từ khi còn nhỏ (chỉ mới 2 tuổi), thay vì giống các bạn đồng trang lứa mê bánh mê kẹo, cậu bé này lại tập hút thuốc lá để rồi số lượng điếu thuốc cậu hút mỗi ngày càng nhiều, lên đến 40 điếu.

Nguyên nhân cậu bé hút thuốc nhiều đến vậy là do sự nuông chiều quá mức của bố mẹ. Thói quen hút thuốc là do cậu bắt chước người xung quanh, nhưng đến lúc cậu bé ngày càng mê mệt tật xấu này thì chính bố mẹ đã không can ngăn mà còn “tiếp tay”. Mẹ cậu bé đã phải bỏ ra 4 USD mỗi ngày để “cung cấp” cho cậu con trai cưng, bởi lẽ nếu không được hút thuốc thì cậu bé sẽ khóc lóc và thậm chí tự làm đau mình.

Ở thời điểm hình ảnh và video của cậu bé lan truyền trên mạng xã hội, người dân Indonesia lẫn khắp thế giới đều rất tức giận trước việc bố mẹ để cho con mình hút một số lượng thuốc lớn khi tuổi còn quá nhỏ. Vậy cậu bé được đặt cái tên “smoking boy” này ra sao sau khi 10 năm trôi qua?

Câu trả lời là trái với tưởng tượng của nhiều người về chuyện sức khỏe cậu bé hẳn sẽ rất tệ sau 10 năm, nhưng thực tế là cậu bé và gia đình đã được chính quyền giúp đỡ để cai thuốc. Trước đó, do khói thuốc mà cậu bé bị khó thở và phải ngồi thường xuyên, khó vận động. Có lẽ do được phổ cập kiến thức mà gia đình cũng đã quyết định bắt Aldi cai thuốc. Sau 10 năm, hiện tại cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh sau khi tránh xa làn nicotin, thật là điều đáng mừng cho gia đình em.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH