Skip to content

Sắp tới, Việt Nam sẽ nhận số lượng lớn vaccine từ nhiều nước trên thế giới

Thông tin vui vào những tháng cuối năm, nước ta có thể sẽ nhận thêm một lượng lớn vaccine Covid-19 từ các quốc gia trên thế giới viện trợ.

Đại tướng Phan Văn Giang – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có một buổi gặp mặt, chào mừng thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga sang thăm Việt Nam và dự lễ bế mạc cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games 2021.

Vị Bộ trưởng cho biết Nga sẽ cung cấp thêm cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine trong năm 2021. Đây là món quà thể hiện cho tình cảm tốt đẹp và sự thiện chí mà nước bạn Nga dành tặng cho Việt Nam.

Tại cuộc gặp mặt đặc biệt này được diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4.

Qua những trao đổi trong cuộc gặp mặt, đại tướng Phan Văn Giang đã nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Nga và Việt Nam.

Bộ trưởng cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến nước bạn vì đã hỗ trợ Việt Nam một số lượng lớn vaccine, trong đó có cả 20 triệu liều sắp cung cấp trong năm 2021.

Đồng thời, ông cũng mong Liên bang Nga có thể tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Còn về phía Liên bang Nga, Thứ trưởng Quốc phòng Krivoruchko Aleksei Iurievich cũng cảm ơn Đại tướng Phan Văn Giang vì đã dành thời gian đón tiếp.

Bên cạnh đó gửi lời chúc mừng đến Bộ Quốc phòng Việt Nam vì đã đăng cai tổ chức thành công 2 cuộc thi trong khuôn khổ Army Games 2021.

Nhật viện trợ thêm vaccine AstraZeneca cho Việt Nam

Trong cuộc họp báo ngày 3/9 tại Tokyo, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao, ông Motegi Toshimitsu cũng đã đưa ra thông báo về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định viện trợ bổ sung cho Việt Nam một số lượng lớn vaccine.

Tuy không cung cấp số lượng cụ thể nhưng theo dự kiến, lô vaccine này sẽ tới Việt Nam vào ngày 9/9 tới.

Đây cũng đã là lần viện trợ vaccine thứ 5 Nhật Bản dành tặng Việt Nam. Ở 4 lần trước (ngày 16/6, 2/7, 9/7 và ngày 17/7), nước ta đã nhận tổng cộng gần 3 triệu liều AstraZeneca. Đây cũng là nước đã viện trợ vaccine cho Việt Nam nhiều thứ 2 sau Mỹ (6 triệu liều).

Không chỉ viện trợ vaccine, phía Nhật Bản còn rất tích cực trong việc hỗ trợ kho bảo quản và quá trình phân phối nguồn vaccine ngừa Covid-19.

Với sự hỗ trợ tích cực từ các bạn bè quốc tế, công tác phòng chống dịch bệnh tại nước ta cũng phần nào được thuận lợi hơn.

Nếu cộng thêm những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt trong nước thì chắc chắn trong thời gian tới, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, quay trở lại cuộc sống thường ngày.

Mỗi người hãy cố gắng nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng hơn nữa bằng cách thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch nhé.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: