Skip to content

Sáng ngày 17/02: học sinh của 13 tỉnh thành đã được đến trường, nhiều địa điểm còn lại vẫn đang tạm nghỉ

Đây là tin vui cho các bạn học sinh khi không cần phải tiếp tục tạm hoãn quá trình học tập của mình

Trước đây, các bạn học sinh có lẽ sẽ rất hào hứng nếu được nghỉ Tết thêm vài ngày để vui chơi, quây quần bên bạn bè gia đình. Nhưng với tình hình dịch bệnh covid bùng phát từ đầu năm 2020, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã không thể đến trường lớp mỗi khi tái phát hiện ca nhiệm và cần giãn cách xã hội. Chính vì vậy, học sinh 13 tỉnh thành được cho phép đến trường dưới đây có lẽ sẽ rất vui khi được tiếp tục đến trường sau dịp Tết Nguyên đán. Đây cũng là dấu hiệu đáng mừng cho thấy tình hình dịch bệnh ở 13 tỉnh thành này đang ổn định: đến hiện nay thì đây là những địa phương chưa xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Dù vậy, cá nhân các bạn học sinh lẫn cán bộ nhà trường cũng không được chủ quan, tuy đến trường nhưng vẫn phải tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh.

13 tỉnh thành trong danh sách cho phép học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán là: Bắc Kạn, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang.

Cụ thể, lãnh đạo các Sở GD&ĐT đều yêu cầu học sinh, học viên phải đeo khẩu trang, tổ chức đo thân nhiệt và rửa tay, sát khuẩn. Các trường hợp có liên quan đến dịch Covid-19 hoặc đã từng tiếp xúc với người nghi nhiễm, có biểu hiện ho, sốt kéo dài được cho tạm nghỉ. Các hoạt động tập trung đông người như chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm… cũng được hạn chế.

Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm lịch trình tạm nghỉ học trên 63 tỉnh thành để phòng chống dịch bệnh Covid:

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: