Skip to content

"Sáng mắt" trước khung cảnh dàn cày view khủng của các youtuber Việt Nam với hàng trăm điện thoại!

“Nhiều người luôn cảm thấy choáng ngộp trước lượt view của các video khi được đăng tải trên youtube. Khi chỉ sau vài tiếng đã có được hàng nghìn hay thậm chí là hàng triệu lượt. Sau đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng dàn cày view siêu khủng của các youtuber ở Việt Nam được chia sẽ trên một cộng đồng gần đây”.

Không thể phủ nhận vai trò của những con số view, sub là cực lớn trong việc xây dựng danh tiếng cũng như mức tiền кіếм được, vì đó là thước đo rõ nhất cho thành công và sức ảnh hưởng của một kênh. Dẫu vậy, đó cũng là lý do khiến cho nhiều người thay vì bỏ công và chất xám sáng tạo cống hiến bằng thực lực, họ lại tìm ra những cách “lách luật” đầy kín đáo, khó phát hiện.

Một trong những hình thức đó chính là cày view, thông qua các dàn thiết bị lên tới hàng trăm, nghìn chiếc một lúc. Chúng thường được gọi với cái tên “click farm” (tạm dịch: trang trại cày view), thực sự bùng nổ ở Trung Quốc qua nhiều loạt phóng sự trước đây.

Nay, “click farm” cũng đã dần có mặt ở Việt Nam một cách công khai và sẵn sàng hoạt động như một dịch vụ bên lề dành cho những ai có nhu cầu.Hình ảnh được chia sẻ bởi một người dùng Facebook trên hội nhóm về YouTube tại Việt Nam.

Cụ thể, tài khoản Facebook N.H.M. đã đang tải khá nhiều ảnh trên một hội nhóm lớn về YouTube cũng như cả trang cá nhân của mình, giới thiệu úp mở về mô hình click farm đang xây dựng.

Hàng trăm máy Ɖіệп thoại đã được anh mua về làm thiết bị cày cuốc chính, lắp đặt ngay ngắn thành dàn tủ nhiều tầng trong cùng một phòng, kết nối đồng bộ với máy chủ để kiểm soát. Thông thường, số lượng smartphone thu mua về phục vụ lắp đặt và làm dịch vụ cho các chủ click farm thường là hàng đã qua sử dụng, chỉ cần còn hoạt động ổn, không lỗi vặt là có thể kết nối vào việc ngay lập tức mà giá thành lại rẻ.

Ngồi “xem phim online” và nhận mức lương 23 triệu/tháng từ Disney+

Sau đó, việc quan trọng còn lại là cài đặt server cũng như các chức năng tự động làm theo quy trình cho sẵn. Đôi khi, có những chủ dịch vụ còn chơi lớn, thuê viết phần mềm riêng cho mình để tối ưu hóa mục đích cá nhân nhằm cạnh tranh với những người khác làm cùng lĩnh vực click farm.

Tại Trung Quốc, mô hình click farm đã nở rộ không khác gì một ngành công nghiệp lớn về Internet, thậm chí có quy mô lên tới vài nghìn máy là chuyện bình thường.

Mục đích phổ biến nhất là tăng xếp hạng và đánh giá cũng như lượt tải về của các ứng dụng trên cửa hàng,startup muốn gây ấn tượng với các nhà đầu tư và lên top thịnh hành.

Toàn bộ những máy đіệп thoại trong hệ thống click farm sẽ tải đi tải lại ứng dụng đó hoặc đánh giá tự động theo lệnh lập trình sẵn. Tất nhiên, việc tăng lượt view, Like hay bình luận tự động cho video và bài viết cũng có thể được thực hiện tương tự và dễ dàng.

Hình thức này đang được coi là kinh doanh bất hợp pháp tại Trung Quốc, chưa kể Apple luôn chịu khó cập nhật thuật toán trên App Store của mình để phát hiện dấu hiệu click farm tự động, loại bỏ lượt đánh giá ảo.

Tuy nhiên mới đây, không rõ những cái tên lớn khác như Google (sở hữu Android và YouTube) có kịp nhận ra và trở tay đối phó hay không. Hơn nữa, các chủ trại click farm cũng rất “Mưu mô”, luôn tích cực tìm ra các cách qua mặt mới nhờ vận hành thay đổi cách hoạt động của server cũng như mã lập trình. Chắc sau vụ này mình cũng lập một dàn cày View siêu khủng vậy quá, chứ thấy lợi hại quá chừng luôn ấy! Nhưng mà dù gì, việc này cũng không phải là cách hay nhất. Hãy tự phát triển kênh Youtube của mình bằng sự ủng hộ của người hâm mộ, chứ đừng vì ham view mà vướng vào vòng pháp luật nhé !

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH