Skip to content

Sài Gòn nhận 500 bánh Tét từ miền Tây vì miền Tây luôn hướng về họ

Dưới lò lửa hồng cháy đỏ, trên nồi, những đòn bánh tét nóng tỏa mùi thơm ngạt ngào. Bà Tư Chỉnh nói: “Bánh này ngày mai Dung sẽ đóng thùng hết gửi lên cho đồng bào ở TP.HCM ăn chống dịch”.

Tối 13-7, ở chái bếp quê nhà của chị Dung, lò bánh tét vẫn còn đỏ lửa. Phía trên nhà, đang gói bánh ngon ơ, bà Tư Chỉnh (83 tuổi, phường Phước Thới, Ô Môn, TP Cần Thơ) chốc lát nằm bệt xuống nền gạch, rồi nói: “Tui ê lưng rồi, tui nằm 5, 10 phút rồi tui sẽ gói tiếp cho kịp. Ráng lên nha mấy chị… vì đồng bào ở Sài Gòn có người rất cần”.

Đòn bánh tét chỉn chu được các bà mẹ quê ở Ô Môn gói rất đẹp. Đòn nào đòn nấy đều băng. Nó đều giống như cái nghĩa, cái tình của người miền Tây luôn hướng về người dân Sài Gòn đã và đang oằn mình chống dịch bệnh COVID-19 dù rằng ở TP Cần Thơ cũng đồng cảnh ngộ.

Chị Trương Thị Thùy Dung, ở phường Phước Thới, cho biết nghe tin TP Cần Thơ giãn cách xã hội, chị Dung cũng lo lắng và sợ sẽ không thể gói kịp 500 đòn bánh tét gửi cho đồng bào TP.HCM. Để nhanh, chị Dung đi mua đường, đậu, nếp và chuối chín… còn 10 bà mẹ quê ra vườn cắt lá chuối, dây rồi bắt tay vào gói.

500 đòn bánh tét này chị Dung sẽ chia ra hai phần như: 400 đòn bánh chị sẽ gửi cho bà con sống ở khu vực bị phong tỏa TP.HCM. 100 đòn bánh còn lại, chị sẽ kết hợp với đội tình nguyện trên TP.HCM gửi đến tay cho những cô chú bán vé số nghèo, những người vô gia cư sống lang thang trong đêm ăn lót lòng qua cơn đói mùa dịch.

“Hơn 10 tiếng tui và gần 10 bà mẹ ở quê đây gói bánh và nấu bánh. Giờ này, tui mới vớt ra 2 nồi bánh cuối. 4 giờ sáng mai, bánh nguội tui sẽ đóng thùng và hy vọng gửi xe lên Sài Gòn kịp giờ họ ăn cho ngon mà nhớ tình quê, nhớ người miền Tây luôn hướng về họ” – chị Dung gửi lời động viên.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: